[Vật lí 10] Bài tập

L

long129

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xi lanh nằm ngang pít tông ở chính giữa cột khí mỗi bên là l= 30cm lúc đầu nhiệt độ t1= 27 độ C , p1= 1atm. Hỏi khi đốt nóng một đầu thêm 10 độ C và làm lạnh đầu kia đi 10 độ C thì pít tông sẽ dịch chuyển về phía nào, bao nhiêu . TÌm áp suất khi Pít tông cân = .
 
Last edited by a moderator:
H

htdhtxd

ooooooooooooooooooooooooo

xi lanh nằm ngang pít tông ở chính giữa cột khí mỗi bên là l= 30cm lúc đầu nhiệt độ t1= 27 độ C , p1= 1atm. Hỏi khi đốt nóng một đầu thêm 10 độ C và làm lạnh đầu kia đi 10 độ C thì pít tông sẽ dịch chuyển về phía nào, bao nhiêu . TÌm áp suất khi Pít tông cân = .

ta có Po=1atm
P1 là áp suất sau
pít tông sẽ dịch chuyển về bên nhiệt độ thấp
xét xi lanh bên trái
Po*V1/T1 = P1*V2/T2
=> S*L/300 = P1*S*(L+x)/310 (1)
xét xi lanh nhiệt độ thấp thì
Po*V1/T1 = P1*V2*T3
=> S*L/300 = P1*S*(L-x)*290 (2)
từ 1 và 2
=> P1*S*(L+x)/310 = P1*S*(L-x)*290
=(30+x)/310 = (30-x)*290
=> x= 1cm

áp suất khi pit tông cân bằng là
(1) = > P1= 1atm
???
sao ko thay đổi áp suât nhỉ
bạn xem lại giúp nhé
^^
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
L

loveneverdies113

ta có Po=1atm
P1 là áp suất sau
xét xi lanh nhiệt độ thấp thì
Po*V1/T1 = P1*V2*T3
=> S*L/300 = P1*S*(L-x)*290 (2)

^^
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

chỗ kia là chia cho 290 chứ? cho mình hỏi tý ,tại sao cả hai bên lại có cùng p phải chăng là vì nó là pitông ....?
 
Top Bottom