[Vật lí 10] Bài tập

H

hawaykiss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô khối lượng 4 tấn bắt đầu xuất phát chuyển động với vận tốc 10m/s. Trong quá trình chuyển động thì lực cản trung bình lên xe bằng 0,05 lần trọng lượng của xe. Tính lực kéo của động cơ ô tô (g=10m/[TEX]s^2[/TEX])
 
L

l94

công của lực kéo sinh ra phải thắng lực cản và tạo ra động năng làm ô tô chuyển động:
[tex]A_k=W_d-A_c=>F_k.S=\frac{m.v^2}{2}+0.05P.S[/tex].từ đó tính được [tex]F_k[/tex]
 
Top Bottom