[Vật lí 10] Bài tập

A

anhtuantran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên bi có khối lượng 200g chuyển động với vận tốc 5m/s thi va chạm với viên bi 2 có khối lượng 400g đang đướng yên. sau va chạm viên 1 bắn theo góc hợp với hướng ban đầu một góc cos=0,6 tính vận tốc vien 2
 
L

l94

động lượng trước va chạm: [tex]p_0=m_1.v_1=1kg.m/s[/tex]
dùng hệ thức lượng trong tam giác: [tex]{p_2}^2={p_1}^2+{p_0}^2-2.p_1.p_0.cosA[/tex].từ đó ta suy ra vận tốc cần tìm.
 
Top Bottom