[Vật lí 10] Bài tập

A

anhtuantran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên bi có khói lượng m1= 200g đang chuyển đọng với vận tốc 5m/s thì va chạm với viên bi thứ 2 có khối lượng m2= 400g đứng yên sau va chạm viên bi một bắn đi theo một góc họp với hướng ban đầu một góc cos=0,6 với vận tốc 3m/s. tính vận tốc viên bi 2
 
H

huutrung191

Vận dụng qui tắc hình bình hành => cạnh cần tính
Áp dụng định lý côsin trong tam giác ta có:
p2^2=p^2+P1^2-2P*p1*cos0.6
=>p2 xấp xỉ 0.4 kgm/s
v2=p2/m2=0.4/0.4=1 m/s
 
Top Bottom