[Vật lí 10] Bài tập

N

nhatanhhungcuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ khối lượng m = 2 kg trượt xuống một con đường dốc thẳng nhẵn tại một thời điểm xác định có vận tốc 3 m/s, sau đó 4 s có vận tốc 7 m/s, tiếp ngay sau đó 3 s vật có động lượng (kg.m/s) là ?
B. 20.

tiếp sau đó 3 giây là sao vậy??? em ko hiểu???
 
M

mrchemgio

theo mình tiếp sau đó 3 s là Thời điểm 3s sau khi vật có vận tốc 7 m/s,
 
L

lequochoanglt

Một vật nhỏ khối lượng m = 2 kg trượt xuống một con đường dốc thẳng nhẵn tại một thời điểm xác định có vận tốc 3 m/s, sau đó 4 s có vận tốc 7 m/s, tiếp ngay sau đó 3 s vật có động lượng (kg.m/s) là ?
B. 20.

tiếp sau đó 3 giây là sao vậy??? em ko hiểu???


người ta cho 3 m/s đầu và sau 4s có v= 7m/s để ta tìm được gia tốc
a= (v -vo)/t=1(m/s^2)

lúc sau 3s có vo = 7(m/s)
ta có v= vo + at = 7 + 1.3 = 10(m/s)
==> động lượng =mv=2x10=20(kg.m/s)
 
Top Bottom