[Vật lí 10] Bài tập

X

xyxon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật 1 và 2 có khối lượng bằng nhau dc đặt trên 1 mặt bàn năm ngang nối với nhau = 1 sợi dây k dãn khối lượng k đáng kể . khi tác dụng vào vật 1 lực F1=10N theo phương song song thì gia tốc của 2 vật là 2m/s^2 Còn khi tác dụng vào vật 2 F2=12N gia tốc của 2 vật là 2m/s^2 ( sao vẫn là 2m/s) Tính khối lượng mỗi vật hệ số m sát giữa các vật và mặt bàn lực căng của dây lấy g=10m/s^2
 
V

vanhaipro

m là khối lượng mỗi vật
ta có điều kiện cb của hệ là
...F(ms)=Muy*2mg
...F(i)-F(ms)=a(i)*2m
thay F1,F2,a1,a2 vào ta có được hệ 2pt, giải ra ta được Muy và m.
Không biết đề bài thế nào. Mình nghĩ vậy... :)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhsanglk

bài này có bỏ qua ma sát không vậy? nêu ko có thi cứ phân tích lực căn dây rồi tính...
 
Top Bottom