[Vật lí 10] Bài tập

F

fallwater_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:một khí cầu có khối lượng M=100 kg,có một thang dây mang 1 người có khối lượng m= 50 kg. Khí cầu và người đang đứng yên ở trên không khí thì người leo thang với vân tốc Vo = 0.5m/s. đối với thang. Tính vận tốc của người và khí cầu đói với đất.bỏ qua sức cản của không khí!
ai giải giúp mình bài này nha! mìnk đang cần gấp!:eek:
bài 2:Một ô tô có khối lượng 2 tấn khi do qua a có vận tốc là 72km/h thì tài xế tắt máy, xe chuyển động chậm dần đến B thì có vận tốc là 18km/h. Biết quãng đường AB nằm ngang dài 100m.
1 Xác định hệ số ma sát trên đoạn dường AB
2 Đến B xe vẫn ko nổ máy tiếp tục xuống 1 dốc nghiêng BC dài 50m biết dốc hợp với mặt nằm ngang một góc a= 30 độ. biết hệ số ma sát giữa banh xe và dốc nghiêng là M2= 0,1.Xác định vận tốc tại chân dốc nghiêng C
3 Đến C xe nổ máy và chuyển động thẳng đều lên dốc CD dài 20m có góc nghiêng a=45độ so với mặt phẳng nằm ngang! Tính công mà lực kéo động cơ thực hiện trên dốc nay. lấy g= 10 m/s2
@-)b-(
 
L

l94

bài 1:gọi V là vận tốc của khí cầu đối với đất.áp dụng định luật bảo toàn động lượng (chiếu theo phương [tex]V_0[/tex]):
[tex]m.(v_0-V)-M.V=0=>V=\frac{m.v_0}{m+M}[/tex] (vì [tex]V[/tex] của khí cầu ngược chiều với [tex]v_0[/tex])
vận tốc của người với đất:[tex]v'=v_0-V[/tex].
bài 2:a/gia tốc khi đó:[tex]a=\frac{v'^2-v^2}{2.S}[/tex].các lực tác dụng lên xe (chiếu lên phương chuyển động):
[tex]k.P=m.a[/tex].từ đó tính được k(hệ số ma sát)
b/các lực tác dụng (chiếu theo phương chuyển động):[tex]sinA.P-m_2.N=m.a[/tex]
chiếu lên phương của N:[tex]-cosA.P+N=0=>N=cosA.P[/tex]
Từ đó ta có [tex]a=\frac{sinA.P-m_2.cosA.P}{m}=4,1m/s[/tex].sau đó áp dụng công thức để tính [tex]v_c=20,9m/s[/tex]
c/chiếu lên phương chuyển động:[tex]F_k-m_2.cosA.P-sinA.P=0[/tex].từ đó tính được [tex]F_k[/tex].sau đó áp dụng công thức tính công là ra kết quả.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom