[Vật lí 10] Bài tập

K

key68

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ từ 1 đỉnh tháp có h=15m , người ta ném 1 vật thẳng đứng lên trên vs vận tốc ban đầu = 54km/h(lấy g=10m/s^2)
a. bỏ qua mọi lực cản , hãy tính độ cao cực đại của vật và vận tốc của vật khi chạm đất
b. nếu lực cản =1,5N thì độ cao cực đại là bao nhiu biết kl của vật là 200g.
( thầy nói là giải theo 2 trường hợp : một là chọn gốc thế năng ở mặt đất , 2 là chọn gốc thế năng tại vị trí ném ---> mong các bác tốt bụng giúp em, xin ghi rõ ra nhe , có ji đọc cho hỉu ...)
2/ném nang 1 hòn đá có kl=2kg vs vận tốc = 5m/s từ tầng gác có độ cao 12m so với mặt đất. bỏ qua lực cản không khí .
a/ xd cơ năng tại thời điểm nén .
b/ khi vật rơi tới độ cao cácch mặt đất 2m , vận tốc của nó bằng bao nhiu ?
( cũng 2 TH)
 
H

hoanglinh_guitar

1/ từ 1 đỉnh tháp có h=15m , người ta ném 1 vật thẳng đứng lên trên vs vận tốc ban đầu = 54km/h(lấy g=10m/s^2)
a. bỏ qua mọi lực cản , hãy tính độ cao cực đại của vật và vận tốc của vật khi chạm đất
b. nếu lực cản =1,5N thì độ cao cực đại là bao nhiu biết kl của vật là 200g.
( thầy nói là giải theo 2 trường hợp : một là chọn gốc thế năng ở mặt đất , 2 là chọn gốc thế năng tại vị trí ném ---> mong các bác tốt bụng giúp em, xin ghi rõ ra nhe , có ji đọc cho hỉu ...)

a/ Áp dụng định luật bảo toàn động năg ta có

gif.latex
*

th1 Chọn mốc thế năng ở đất

gif.latex


TH2 Chọn mốc thế năng tại vị trí ném

gif.latex


b/ Ta có

gif.latex
**

Th1 Chọn mốc thế năng là dất ta có
gif.latex


Cậu giải tường tự nhé mình nghĩ cậu làm được

2/ném nang 1 hòn đá có kl=2kg vs vận tốc = 5m/s từ tầng gác có độ cao 12m so với mặt đất. bỏ qua lực cản không khí .
a/ xd cơ năng tại thời điểm nén .
b/ khi vật rơi tới độ cao cácch mặt đất 2m , vận tốc của nó bằng bao nhiu ?
( cũng 2 TH

Cái này cậu làm tương tự Linh làm chọn môc là mặt đất nhé

a/
gif.latex


b/ Cậu áp dụng định luật là ra nhé

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom