[Vật lí 10] Bài tập

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1: một người đứng trên thanh trượt của xe trượt tuyết chuyển động ngang, cứ mỗi 3 giây người này đẩy xuống tuyết một cái với xung lượng là 60. biết khối lượng của xe và người là 80 kg, hệ số ma sát là 0,01. tìm vận tốc của xe khi đi được 30 giây
bai 2: gió thổi với vận tốc 120 Km\h. đập vuông góc với 1 bức tường rộng 50 mét và cao 30 mét, sau khi đập vận tốc của gió la 0. khối lượng riêng của gió là 1,3. tính lực trung bình do gió tác dụng lên tường
 
T

thienquy95

bài 1:
cứ 3(S) người đó tác dụng lên mặt đất một xung của lực la 60=>lực F mà người tác dụng lên đất la:60/3=20
theo định luật II niuton ta có pt:20-0,01.800=80a=>a=0,15
sau 30s vận tốc của xe là:0,15.30=4,5(m/s)
bài 2:nếu tớ không nhầm thì kết quả la:0,0288(N/m2)
đúng thì nhớ thank nhé
 
T

teenboy_pro

bài 2 có thiếu thời gian hay cái gì ko
mà khối lượng riêng đơn vị là gì
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
 
S

songtu009

bai 2: gió thổi với vận tốc 120 Km\h. đập vuông góc với 1 bức tường rộng 50 mét và cao 30 mét, sau khi đập vận tốc của gió la 0. khối lượng riêng của gió là 1,3. tính lực trung bình do gió tác dụng lên tường
Bài 2.
Xét một khối không khí có thể tích [TEX]V = S.L[/TEX] trong đó [TEX]L[/TEX] là chiều dài của khối không khí đang xét. [TEX]S[/TEX] là diện tích bức tường.

Độ biến thiên động lượng khi nó đập vào tường:
[TEX]\Delta p = mv = F\Delta t[/TEX]
Trong đó [TEX]m = D.V = D.S.L[/TEX]

Thay vào công thức trên:
[TEX]\frac{D.S.Lv}{\Delta t} = F[/TEX]

Lại có [TEX]\frac{L}{\Delta t} = v[/TEX]

Vậy thay vào công thức trên sẽ ra kết quả (chú ý đơn vị).


Bài 1 em kia giải chưa ổn đâu nhé.
 
Last edited by a moderator:
O

olympuslord

bai 1: một người đứng trên thanh trượt của xe trượt tuyết chuyển động ngang, cứ mỗi 3 giây người này đẩy xuống tuyết một cái với xung lượng là 60. biết khối lượng của xe và người là 80 kg, hệ số ma sát là 0,01. tìm vận tốc của xe khi đi được 30 giây

giải:
chọn chiều chuyện động làm chiều dương
xung lực mỗi 3 giây là 60
[TEX]\Leftrightarrow \Large\text{F}^\rightarrow\large\Delta t = 60[/TEX]
=> F = 20 (N)
lực ma sát = 0,01.80.10 = 8 (N)
=> F kéo người đi = 12 (N)
F = ma <=> a = 0,15 (m/s^2)
có a tính v sau 30(s)

:-SS
 
Top Bottom