[Vật lí 10] Bài tập

T

turkey_virgo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

help me please!:confused::confused::confused:
Một viên đạn có khối lượng m đang bay theo phương ngang với vận tốc v = 500m/s thì nổ thành hai mảnh có khối lượng bằng nhau. Độ lớn vận tốc của mảnh thứ hai là.
020-bai31-ch4-NC.gif

  • 250 m/s.
  • 433 m/s.
  • 500 m/s.
  • 866 m/s.
[/quote]
 
S

songtu009

Hai mảnh vuông góc nên đơn giản .
[TEX]M\vec{V} = m\vec{v}[/TEX]
Chiếu lên phương của mảnh thứ hai thì được:
[TEX]2mV.cos30 = mv[/TEX]
Tính được v. V = 500
 
V

venus01

bài này kiếm trong mấy quyển sách cũng có mak` hay trong sách GK cunG~ có dạng đó ak'^^
 
Top Bottom