[Vật lí 10] Bài tập

M

millo_76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)thả 1 vật m=5kg chuyển động theo phương thẳng đứng xuống dưới nhờ 1 sợi dây bắt wa 1 ròng rọc để vật chuyển động thẳng đều xuống dưới từ độ cao 10 m. Tính công của các lực tác dụng lên vật, lực nào là cản , lực nào phát động
b)với gt trên , nếu vật chuyển động xuống nhanh dần đều với gia tốc 2m/s2
 
L

l94

a.các lực tác dụng lên vật gồm lực căng dây T (lực cản), trọng lực P (lực phát động).2 lực này cân bằng với nhau để vật chuyển động thẳng đều.[tex]A_T=-P.10, A_P=10.P[/tex]
b.các lực tác dụng lên vật như trên.chiếu lên phương của P: [tex]P-T=2m<=>T=P-2m[/tex]
công của P vẫn như cũ, công của T:[tex]A_T=10(P-2m)[/tex]

ps: em chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom