[Vật lí 10] Bài tập

C

chocon.dog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng ưi nhớ giúp mình với nào
* Cho hình vẽ
hinh.jpg

Có m1= 100 kg, m2= 50 kg. Hai vật nối với nhau bởi dây không đàn hồi.
hệ số ma sát của 2 vật với mặt bàn là 0.2
Xác định lực F nhỏ nhất để hệ chuyển động.
 
D

donghxh

Ta có:
Đối với vật 1:
[TEX]a_1.m_1=F.cos\alpha-(P1-F.sin\alpha).\muy-T[/TEX]
Đối với vậ 2
[TEX]a_2.m_2=T.cos\alpha-(P_2-T.sin\alpha).\muy[/TEX]
2 gia tốc = nhau . Để vật chuyển động thì gia tốc \geq0 là dc
 
Top Bottom