[Vật lí 10] Bài tập

V

venus01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong các dạng bài tập đầu tiên của chương này, đối với các dạng toán về điều kiện cân mình có thể dùng phương pháp vẽ tam giác lực đóng kín dc h0k????
ví dụ như dạng bài này nek`( mình bjk' cách làm là đúng nhưng y' mình muốn hỏi là sử dụng ở tên lớp đc h0k?? vì mình thấy các thầy trên trường đều dạy theo cách thông thường và dài quá)^^
1 quả cầu có trọng lượng 40N được treo vào trương nhờ 1 sọi dây. dây hợp với tường 1 góc 30 độ bỏ qua ma sát. hãy tính T,N=??
 
O

oo11oo

theo mình thì ban chỉ cần áp dụng
P=cosgóc.T
N=P. tg góc là được thui cũng ngắn mà
 
A

anhsao3200

trong các dạng bài tập đầu tiên của chương này, đối với các dạng toán về điều kiện cân mình có thể dùng phương pháp vẽ tam giác lực đóng kín dc h0k????
ví dụ như dạng bài này nek`( mình bjk' cách làm là đúng nhưng y' mình muốn hỏi là sử dụng ở tên lớp đc h0k?? vì mình thấy các thầy trên trường đều dạy theo cách thông thường và dài quá)^^
1 quả cầu có trọng lượng 40N được treo vào trương nhờ 1 sọi dây. dây hợp với tường 1 góc 30 độ bỏ qua ma sát. hãy tính T,N=??

cái này thì bạn có thể giải trực tiếp trên tam giác bạn ạ

còn tớ nghĩ tam giác đóng kín chỉ áp dụng cho nọi lực bạn ạ
 
D

duong3827

Được đấy bạn ạ, cứ thoải mái làm theo tam giác lực khép kín là ok liền, vừa nhanh vừa đúng
 
Top Bottom