[Vật lí 10] Bài tập

M

misalove0912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cần cẩu nâng một vật nặng khối lượng m = 10 tấn với gia tốc 0,25 m/s2. Cho g = 9,8 m/s2 .Công suất của cần cẩu biến đổi theo thời gian ra sao ?
  • P = 25125.t.
  • P = 2512,5.t.
  • P = 251250.t.
  • P = 251,25.t.
..........................................................................................................................................
Một vệ tinh nhân tạo đang chuyển động quanh Trái Đất. Hãy cho biết lực nào làm cho vệ tinh chuyển động, tính công của lực khi vệ tinh quay một vòng quanh Trái Đất.
Câu trả lời của bạn: A. Lực hấp dẫn và công bằng 0.
B. Lực hút Trái Đất và công rất lớn.
C. Không có lực nào tác dụng lên vệ tinh.
D. Tất cả đều sai
..................................................................................................................................................................
Một xe khối lượng 200g trượt trên mặt phẳng nghiêng từ A đến B. A cách chân mặt phẳng nghiêng 10m, B cách chân mặt phẳng nghiêng 6m. Biết góc nghiêng là 300 . Cho g = 10m/s2 . Trọng lực đã thực hiện một công là?
.....................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom