[Vật lí 10] bài tập

L

lk1234

S

songtu009

chất điểm chuyển động dọc theo chiều dương của trục Ox với vận tốc phụ thuộc vào tọa độ x theo qui luật: v=b \sqrt{x}. . Lúc t=0 chất điểm ở gốc tọa độ. xác định vận tốc chất điểm theo thời gian t
Ặc!
[TEX]v = \frac{dx}{dt} = b\sqrt[]{x} \Rightarrow bdt = \frac{dx}{\sqrt[]{x}}[/TEX]
Tại [TEX]t = 0, x = 0[/TEX]
Lấy tích phân hai vế.
[TEX]\int_{0}^{t}bdt = \int_{0}^{x}x^{-{\frac{1}{2}}}dx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow bt = 2\sqrt[]{x} \Rightarrow t = 2\frac{\sqrt[]{x}}{b}[/TEX]
 
K

khanon053

Quái thật, sao mình chưa gặp dạng này bao giờ nhỉ? đọc chẳng hiểu gì sất?
 
Top Bottom