[Vật lí 10] Bài tập

C

canhsatdacnhiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một xe có m=200g chuyển động trên dốc dài 200 m cao 10m .
a,Xe chuyển động thẳng đều lên dốc vs vận tốc v=18km/h.công suất của chuyển dộng cơ bằng 0,75kw.tìm giá trị của lực ma sát .
b,sau đó xe xuống dốc nhanh dần đều vận tốc của xe ở đỉnh dốc là 18km/h,ở chân dốc là 54km/h.tính công suất trung bình ,công suát tức thời của động cơ ở chân dốc biết ma sat không đổi
2.cần trục nâng 1 vật m=100kg từ mặt đát lên theo phương thẳng đứng .trong 10m đầu tiên vật đi lên nhanh dần đều vs gia tốc 0,8m/s2.sau đó vật đi lên chậm dần đều thêm 10s nữa thì dừng lại.tính công do cần thực hiện

(mình cần ngay bây giờ ai giúp mình nha)
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

1.Một xe có m=200g chuyển động trên dốc dài 200 m cao 10m .
a,Xe chuyển động thẳng đều lên dốc vs vận tốc v=18km/h.công suất của chuyển dộng cơ bằng 0,75kw.tìm giá trị của lực ma sát .
b,sau đó xe xuống dốc nhanh dần đều vận tốc của xe ở đỉnh dốc là 18km/h,ở chân dốc là 54km/h.tính công suất trung bình ,công suát tức thời của động cơ ở chân dốc biết ma sat không đổi
2.cần trục nâng 1 vật m=100kg từ mặt đát lên theo phương thẳng đứng .trong 10m đầu tiên vật đi lên nhanh dần đều vs gia tốc 0,8m/s2.sau đó vật đi lên chậm dần đều thêm 10s nữa thì dừng lại.tính công do cần thực hiện

(mình cần ngay bây giờ ai giúp mình nha)
Bài 1:
Công suất động cơ tính bằng [TEX]Fv[/TEX] trong đó [TEX]F[/TEX] là hợp của thành phần [TEX]Psin\alpha[/TEX] và [TEX]F_{ms}[/TEX]. Dựa vào đó em tính nhé.

Câu sau, nhanh nhất có lẽ là dùng bảo toàn năng lượng.
Gọi công suất của động cơ là p thì ta có công tổng hợp của các lực tác dụng lên xe là:
[TEX]A = pt + mgh - F{ms}S[/TEX]
Trong đó mgh chính là công của trọng lực.
Công A dùng để tăng động năng của xe: từ 18 km/h lên 54 km/h.
[TEX]A = \frac{mv_1^2}{2}-\frac{mv_2^2}{2}[/TEX]
Khi làm chú ý đổi đơn vị.

Bài 2. Công sinh ra dùng để tăng thế năng của vật. Nghĩa là [TEX]A = mgh[/TEX]
Em chỉ cần tính xem trong 10s sau, vật lên được độ cao bao nhiêu là được.
 
Top Bottom