[Vật lí 10] Bài tập

B

be_nhoc_shoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC BẠN ƠI GIÚP MÌNH LÀM BÀI NÀY VỚI MÌNH LÀM RIẾT MÀ NÓ CỨ RA CÁI GÌ DÂU DÂU KHONG ÀK. GIÚP MÌNH VỚI:)
Một lò xo dài 10 cm. Khi treo vật có khối lượng m=100 g (Theo phương thẳng đứng) thì lò xo dài 15 cm. Tính độ cứng k của lò xo. Lấy g = 10 m/s2.
  • 0,2 N/m.
  • 20 N/m.
  • 20 N/cm.
  • 2 N/m.
[/quote]
 
A

anhsao3200

Ta có

gif.latex
 
G

gacon.linh93

CÁC BẠN ƠI GIÚP MÌNH LÀM BÀI NÀY VỚI MÌNH LÀM RIẾT MÀ NÓ CỨ RA CÁI GÌ DÂU DÂU KHONG ÀK. GIÚP MÌNH VỚI:)

Một lò xo dài 10 cm. Khi treo vật có khối lượng m=100 g (Theo phương thẳng đứng) thì lò xo dài 15 cm. Tính độ cứng k của lò xo. Lấy g = 10 m/s2.
  • 0,2 N/m.
  • 20 N/m.
  • 20 N/cm.
  • 2 N/m.
[/QUOTE]
Ta có [TEX]l_0=0,1 m, l=0,15 m[/TEX]
Vị trí lò xo dài 15 cm là vị trí cân bằng nên
[TEX]k(l-l_0)=mg[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]k=\frac{mg}{l-l_0}=\frac{0,1*10}{0,15 - 0,1} =20N/m[/TEX]
 
L

lion5893

L=10 cm. Khi treo vật năng chiều dài =15 cm =>▲l =5cm.


ADCT : mg = k.▲l => k = 20 N/m(nhớ đổi đơn vị)
 
R

redlovely86

Chuyện nhỏ mà!

lam duoc ma! hong co kho dau .
Khi vat can bang thi luc dan hoi cua lo xo bang voi trong luc cua no. khi do thi se tinh duoc ket qua la 20N/m
 
Top Bottom