[Vật lí 10] Bài tập

M

man_city

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một toa xe chở cát có tổng khối lượng M=5000kg đang chạy dừng trên đường ray nằm ngang. Một viên đạn khối lượng m=5kg, vận tốc 400(m/s), đượng bắn đến toa xe theo phương hợp với phương nằm ngang một góc alpha=36(độ), cắm ngập vào cát và nằm trong đó. Tìm vận tốc xe, nếu bỏ qua ma sát.
 
M

man_city

các bạn ơi, cố gắng giúp tớ vs, bài này hôm qua lớp tớ kiểm tra xong mà chưa biết làm thế nào, sợ đi thi ra trúng thì nguy
 
S

songtu009

Áp dụng bảo toàn động lượng:
[TEX]m\vec{V_1} = (M+m)\vec{V}[/TEX]
Chiếu lên phương ngang:
[TEX]mV_1sin\alpha = (M+m)V[/TEX]
Tìm [TEX]V[/TEX].
 
N

ngaoconhokdok612

bạn ơi mình răng kiểm tra 15' ..... bạn nào có bài tập về chủ đề nay cung cấp giùp cho minh nha ..... minh tk nhiêu ..... minh mù mịt về phần này wa akkkkk
tk càc bạn nhiều
COLOR]
 
Top Bottom