[Vật lí 10] Bài tập

P

pipi701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người có khối lượng là m=50kg đứng trong buồng thang máy trên 1 bàn cân lò xo. Ban đầu thang máy đứng yên, sau đó thang máy khởi hành chuyển động thì cân chỉ trọng lương của người là 480 N. Tìm chiều chuyển động và độ lớn của gia tốc?g=10m/s2:(
 
M

meou_a10

có vtP + vtFqt + vtFphan luc do can tac dung len nguoi=vt0
vì khi thang chuyển động thí người có hiện tượng dảm trọng lượng nên vta có hướng từ trên xuống dưới
chọn chiều dương từ trên xuống dưới thì có độ lớn của a la 0.4 m\s^2
thang máy chuyển động nhanh dần đều xuống dưới
mình không biết là đúng hay sai nữa nếu sai mong các bạn thông cảm nhé
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

1 người có khối lượng là m=50kg đứng trong buồng thang máy trên 1 bàn cân lò xo. Ban đầu thang máy đứng yên, sau đó thang máy khởi hành chuyển động thì cân chỉ trọng lương của người là 480 N. Tìm chiều chuyển động và độ lớn của gia tốc?g=10m/s2:(
Chọn chiều dương hướng lên.

Áp dụng ĐL II cho người.

[TEX]F - P = ma[/TEX]

Trong đó [TEX]F = 480 N[/TEX] là lực đàn hồi của lò xo tác dụng lên người.

Thay vào ta tính được [TEX]a = - 0,4 m/s^2[/TEX]

Vậy thang máy chuyển động ngược chiều dương (xuống dưới) với gia tốc [TEX]0,4 m/s^2[/TEX]
 
4

464646

Tranh thủ nhờ các bạn làm hộ một câu
Từ định luật II Newton, viết công thức tính độ lớn của trọg lực.
 
A

anhsao3200

Tranh thủ nhờ các bạn làm hộ một câu
Từ định luật II Newton, viết công thức tính độ lớn của trọg lực
gif.latex

ko biết có phải cái bạn cần ko
 
Top Bottom