[Vật lí 10­­­­­­] Bài tập

T

thuykhue268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng` giúp tớ giải bài này nhé
Ai có lòg thỳ trình bày kĩ một chút nhá! tớ tks trước!!:)

Một ôtô có m=1000kg kéo 1 xe mooc có m=300kg chuyển động nhanh dần đều a=2. Bỏ qua ma sát td lên xe mooc. g=10.
a> tính lực xe mooc td lên ôtô
b> tính hợp lực td lên mặt đườg
 
S

songtu009

Một ôtô có m=1000kg kéo 1 xe mooc có m=300kg chuyển động nhanh dần đều a=2. Bỏ qua ma sát td lên xe mooc. g=10.
a> tính lực xe mooc td lên ôtô
b> tính hợp lực td lên mặt đườg
Gọi lực rơmooc tác dụng lên ô tô là N. => lực mà ô tô tác dụng lên rơmooc cũng là N.
Ta có [TEX]N = ma = 300.2 = 600N[/TEX]
Lực tác dụng lên mặt đường chính là trọng lực của hai xe.
 
Top Bottom