[Vật lí 10] Bài tập

N

nguyentuantien1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
người ta kéo một chiếc xe khối lượng m=200Kg lên một dốc dài 20m, cao 5m. Tính công người thực hiện được, biết lực ma sát bằng 0,05 trọng lượng của xe.
bài 2
trục kéo có bán kính trục r=20cm, tay quay dài 60cm. Dùng định luật bảo toàn công để tính lực cần tác dụng vào tay quay để kéo một vật khối lượng 45kg từ dưới lên.
bài 3
tìm công cần để nâng một sợi xích khối lượng 5kg, chiều dài 1m ban đầy nằm trên mặt đất, nếu người cầm một đầu xích nâng lên độ cao 2m
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Hơ!

Công của người dùng để thắng ma sát và tăng thế năng của vật.
[TEX]A = mgH + F_{ms}S [/TEX]

Vậy thôi.
 
N

nguyentuantien1994

chịu

Công của người dùng để thắng ma sát và tăng thế năng của vật.



làm vậy ko đúng với đáp án, mình thử rồi
 
S

songtu009

Nếu không đúng đáp án thì hoặc em tính toán sai hoặc đáp án sai .:D
Bài 3:
Kéo một đầu sợi xích lên cao 2m. Tức là nâng trọng tâm lên 1,5m.
Công cần thiết là[TEX]A = mgh [/TEX]
[TEX]h = 1,5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom