vật có kl m=100g gắn vào đầu lò xo có chieu dai 20cm độ cứng 20N/m quay tròn đều trong mặt phẳng ngang với tần số 60 vòng /phút .Tính độ giãn của lò xo .Lấy pi^2 =10
vật có kl m=100g gắn vào đầu lò xo có chieu dai 20cm độ cứng 20N/m quay tròn đều trong mặt phẳng ngang với tần số 60 vòng /phút .Tính độ giãn của lò xo .Lấy pi^2 =10
Vật chuyển động tròn thì luôn có lực hướng tam tác dụng lên vật. Ở đây lực hướng tâm là [TEX]F_{đh}[/TEX].
[TEX]F_{đh} = m\omega^2L[/TEX]
Trong đó: [TEX]L = L_0 + x[/TEX]
Hay:
[TEX]Kx = m\omega^2(L_0+x)[/TEX]
Thay số tìm x thôi.