[Vật lí 10­­­­­­] Bài tập

K

kimoanh10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình giải câu này với
Một khối gỗ có khối lượng 4 kg nằm trên mặt bàn. Hệ số ma sát nghỉ giữa vật và mặt bàn là 0,25. Muốn vật chuyển động được trên mặt bàn thì lực kéo tác dụng vào vật phải tối thiểu bằng bao nhiêu ? Lấy g =10 m/s2.
  • Fk = 4 N.
  • Fk = 10 N.
  • Fk = 40 N.
  • Fk > 40 N.
mình đang băn khoăn có phải dáp án thứ 2 đúng hay không/:)
 
O

olympuslord

giúp mình giải câu này với
Một khối gỗ có khối lượng 4 kg nằm trên mặt bàn. Hệ số ma sát nghỉ giữa vật và mặt bàn là 0,25. Muốn vật chuyển động được trên mặt bàn thì lực kéo tác dụng vào vật phải tối thiểu bằng bao nhiêu ? Lấy g =10 m/s2.
  • Fk = 4 N.
  • Fk = 10 N.
  • Fk = 40 N.
  • Fk > 40 N.
mình đang băn khoăn có phải dáp án thứ 2 đúng hay không/:)

chắc đúng rồi đó...vì để vật chuyển động thược thì lực kéo phải thắng lực ma sát : tương ứng với lực phát động lớn hơn hoặc bằng lực cản
tính [TEX]Fms = 10 [/TEX]
=> tối thiếu lực kéo = 10. nếu ko thế thì chịu rồi...:D
 
Top Bottom