[Vật lí 10] Bài tập

J

jullymiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 1 lò xo treo thẳng đứng. Đầu dưới treo 1 vật có khối lượng 300g. Lò xo dãn ra 1 đoạn 1,5cm.
a) Tìm độ cứng của lò xo.
b) Nếu lò xo quay ngược trở lại, chiều dài ban đầu của lò xo = 20cm. Vật nặng có khối lượng 500g. Khi đó tại vị trí cân bằng lò xo có chiều dài bao nhiêu?
Bài 2: Một lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng = 150 N/m. Chiều dài ban đầu = 15cm treo vật nặng có khối lượng 200g.
a) Tìm độ dãn của lò xo khi ở vị trí cân bằng.
b) Muốn chiều dài của lò xo = 24cm thì phải treo vật có khối lượng bao nhiêu?
Bài 3: Một lò xo có độ cứng là k. Khi treo 1 vật có khối lượng 200g thì chiều dài của lò xo = 30cm. Treo thêm 1 vật có khối lượng 300g thì chiều dài của lò xo là 3,2 cm. Hãy tìm độ cứng của lò xo và chiều dài lò xo không treo vật.
Em cám ơn các anh,chị ạ.
 
Last edited by a moderator:
O

olympuslord

Bài 1: Cho 1 lò xo treo thẳng đứng. Đầu dưới treo 1 vật có khối lượng 300g. Lò xo dãn ra 1 đoạn 1,5cm.
a) Tìm độ cứng của lò xo.
b) Nếu lò xo quay ngược trở lại, chiều dài ban đầu của lò xo = 20cm. Vật nặng có khối lượng 500g. Khi đó tại vị trí cân bằng lò xo có chiều dài bao nhiêu?

a.vật nặng 0,3 kg => P = 3 (N)
=>[TEX]F_{dh} = -3 (N) [/TEX]
áp dụng [TEX]F_{dh} = -k.\triangle l[/TEX] (1)
thay vào tính dc k
b. tương tự câu a với k vừa tìm được!

các bài khác làm tương tự với chiều dài đổi hết về mét và dùng công thức (1)
 
Last edited by a moderator:
P

phuongbac98

Bài 2: Một lò xo có khối lượng không đáng kể, đọ cứng = 150 N/m. Chiều dài ban đầu = 15cm treo vật nặng có khối lượng 200g.
a) Tìm độ dãn của lò xo khi ở vị trí cân bằng.
b) Muốn chiều dài của lò xo = 24cm thì phải treo vật có khối lượng bao nhiêu?
[[/SIZE][/FONT]

từ khối lượng của vật,tại vị trí cân= suy ra F

sau đó tính đc[TEX] \Large\Delta l[/TEX]

chiều dài=24 suy ra[TEX] \Large\Delta l[/TEX]

biết k suy ra tính đc F.
 
Last edited by a moderator:
L

lehuynhthaomy

VẤT LÝ 8 :

BÁI 1 : Để đo độ cao tháp Effel( tháp ép-phen) người ta sử dụng áp kế . Ở chân tháp , áp kế chỉ 76cmHg . Ở đỉnh tháp , áp kế chỉ 73.3cmHg .Biết trọng lượng riêng của không khí là 12.5N/ m3(mét khối) , của thủy ngân là 136000N/m3( mét khối).Tính chiều cao tháp Effel(tháp ép-phen) .

các bạn giải thành bài toán giúp mình nha !
mình cần gấp lắm rùi !
chiều nay sắp kiểm tra
 
K

khieubai

a)m=300g=0,3kg, 1,5cm=0.015m
p=m.g=0,3.10=3N
F=P=k. [tex]\large\Delta[/tex]l=k.0.015=3
=>k=200
b)m=0,5kg, 20cm=0.2m
P=5N
F=P=200.[tex]\large\Delta[/tex]l=200.(l-lo)=200.(l-0.2)=5

l=0.225
 
L

lehuynhthaomy

VẤT LÝ 8 :

BÁI 1 : Để đo độ cao tháp Effel( tháp ép-phen) người ta sử dụng áp kế . Ở chân tháp , áp kế chỉ 76cmHg . Ở đỉnh tháp , áp kế chỉ 73.3cmHg .Biết trọng lượng riêng của không khí là 12.5N/ m3(mét khối) , của thủy ngân là 136000N/m3( mét khối).Tính chiều cao tháp Effel(tháp ép-phen) .

các bạn giải thành bài toán giúp mình nha !
 
O

olympuslord

VẤT LÝ 8 :

BÁI 1 : Để đo độ cao tháp Effel( tháp ép-phen) người ta sử dụng áp kế . Ở chân tháp , áp kế chỉ 76cmHg . Ở đỉnh tháp , áp kế chỉ 73.3cmHg .Biết trọng lượng riêng của không khí là 12.5N/ m3(mét khối) , của thủy ngân là 136000N/m3( mét khối).Tính chiều cao tháp Effel(tháp ép-phen) .

các bạn giải thành bài toán giúp mình nha !

có những công thức nào học rồi viết lên đi @-)@-).......................................
 
Top Bottom