[Vật lí 10] Bài tập

B

beelovekul

D

donghxh

Bài giải:
Gọi x1, x2 là các độ dãn của 2 lò xo
Lực tác động vào 2 lò xo là như nhau và bằng trọng lực của vật
x=x1+x2
<=>[TEX]\frac{F}{k}=\frac{F}{k1}+\frac{F}{k2}[/TEX]
=>[TEX]k=\frac{k1.k2}{k1+k2}[/TEX]
Từ đây có thể tính dc độ dãn
 
O

olympuslord

Bài giải:
Gọi x1, x2 là các độ dãn của 2 lò xo
Lực tác động vào 2 lò xo là như nhau và bằng trọng lực của vật
x=x1+x2
<=>[TEX]\frac{F}{k}=\frac{F}{k1}+\frac{F}{k2}[/TEX]
=>[TEX]k=\frac{k1.k2}{k1+k2}[/TEX]
Từ đây có thể tính dc độ dãn

làm thì làm cho chót mà rõ ràng từng bước đi chứ anh bạn....lúc nào cũng nửa vời........................:(
 
K

khieubai

a) đổi 100g=0.1 kg
F đh= P=m.g=0.1 . 10=1(N)
bỏ qua khối lượng của lò xo thì lực tác dụng lên 2 lò xo = nhau = Fđh
dựa vào định luật húc
Fđh1=k1.ldenta l l
denta l 1=1:60
Fddh2=k2.ldental l
denta l2=1:40
tổng độ dãn = dental1+dental2=1/24(m)
 
D

donghxh

có đâu mà có:
Khi nối 2 lò xo vào với nhau thì sẽ có độ cứng khác. Như mình chứng minh trên kia.
Làm nửa vời như thế là để mem post bài lên có thể suy nghĩ nữa, mình chỉ gỡ cái khó thui.
 
Top Bottom