[Vật lí 10] Bài tập

N

ngtranhtu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu chuyển động với gia tốc không đổi 2 m/s2. Từ phía đầu máy người ta thực hiện ném xiên 1 vật với vận tốc 25m/s đối với tàu và ngược chiều chuyển động của tàu. Vật đạt độ cao 10m. Bỏ qua sức cản không khí.
a)Tính độ lớn góc ném là bao nhiêu?
b) Điểm chạm sàn tàu cách vị trí góc ném là bao xa?



giúp mình với....>_< thanks n` nha @};-:)>-
 
M

miumiuthao

làm đại không biết đúng không nữa bạn xem thử nha
theo mình thì vật đạt độ cao 10m tức là tầm bay cao vật đạt là 10m
(V0^2.SIN^2.a)/2g=10
(625.sin^2.a)/19.6=10
sin^2.a=0.3136
sin.a=0.56
a=34 (a là góc ném)

b) hình như bằng 59m thì phải
mà chắt bài giải này sai rồi
 
S

songtu009

Một đoàn tàu chuyển động với gia tốc không đổi 2 m/s2. Từ phía đầu máy người ta thực hiện ném xiên 1 vật với vận tốc 25m/s đối với tàu và ngược chiều chuyển động của tàu. Vật đạt độ cao 10m. Bỏ qua sức cản không khí.
a)Tính độ lớn góc ném là bao nhiêu?
b) Điểm chạm sàn tàu cách vị trí góc ném là bao xa?
Theo phương thẳng đứng, vật chịu tác dụng của trọng lực.
Gọi [TEX]\alpha[/TEX] là góc ném so với phương ngang.
Vật lên độ cao cực đại thì:
[TEX]vsin\alpha = gt [/TEX]
[TEX]vsin\alpha t - \frac{gt^2}{2} = 10 [/TEX]
Thay t vào tìm [TEX]\alpha[/TEX] su đó tìm t. Thời gian vật bắt đầu chuyển động đến chạm đất là 2t.

Sau khi tìm được t và góc ném.

Tìm tầm xa của vật (so với tàu).

So với tàu, vật có vận tốc theo phương ngang là [TEX]vcos\alpha[/TEX], có gia tốc là [TEX]a = 2m/s^2[/TEX], có thời gian chuyển động là 2t.
 
Top Bottom