[Vật lí 10] Bài tập

T

thien_than_tinh_yeu_66

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m= 8kg bắt đầu chuyển động với tác dụng của một lực kéo đi được quãng đường s trong 6 giây. Đặt thêm lên nó một vật khác có khối lượng m= 4kg. Để thực hiện quãng đường s cũng với lực kéo nói trên thì thời gian chuyển động phải là bao nhiêu?
 
O

olympuslord

Một vật có khối lượng m= 8kg bắt đầu chuyển động với tác dụng của một lực kéo đi được quãng đường s trong 6 giây. Đặt thêm lên nó một vật khác có khối lượng m= 4kg. Để thực hiện quãng đường s cũng với lực kéo nói trên thì thời gian chuyển động phải là bao nhiêu?

gọi vật có khối lượng 8kg là A và vật gồm vật A và 1 vật 4kg nằm trên là B
chọn chiều chuyển động làm chiều dương
áp dụng định luật II N ta có [TEX]a = \frac{F}{m}[/TEX]
vì A chuyển động nhanh dần đều 0 vận tốc đầu
áp dụng [TEX]S = \frac{1}{2}at^2[/TEX]
<=> [TEX]S = \frac{36F}{2m_1} = \frac{18F}{8}[/TEX]
vật B chuyển động tương tự vật A
=> ta có [TEX]S = \frac{F}{2m_2}t^2[/TEX]
vì quãng đường A và B đi là bằng nhau = S
=> [TEX]\frac{F}{2m_2}t^2 = \frac{18F}{8}[/TEX]
vì cùng 1 lực tác dụng
=> tính được [TEX]t =\sqrt{54}[/TEX]

:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom