[Vật lí 10] Bài tập

H

hanah_anna95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/1 kiện hàng dc kéo lên theo phương thẳng đứng nhồ lực F,cho g=10m/s^2,m=10kg. Tính độ lớn của lực kéo F, BIẾT KIỆN HÀNG ĐI LÊN NHANH DẦN ĐỀU 2m từ trạng thái đứng yên trong 2s

2/ 1 kiên hàng 200kg dc kéo trên mặt sàn nằm ngangko ma sát với lực kéo có độ lớn 200N và chếch lên hợp với phương ngang 30 độ. Lấy g=10m/s^2.T1inh gia tốc của kiên hàng và áp lực của kiên hàng lên mặt sàn

3/ 1 vật có m=2 tấn dc kéo cho chuyển động dọc trục ox ,tạo ra lực kéo tổng hợp F=1000N
F1 tạo với õ góc 30 độ và F2 tạo góc anpha với ox . Tính anpha để F2 min? suy ra độ lớn F1 VÀ F2 lúc đó
 
Q

quynhruby_nhuquynh

1/1 kiện hàng dc kéo lên theo phương thẳng đứng nhồ lực F,cho g=10m/s^2,m=10kg. Tính độ lớn của lực kéo F, BIẾT KIỆN HÀNG ĐI LÊN NHANH DẦN ĐỀU 2m từ trạng thái đứng yên trong 2s

2/ 1 kiên hàng 200kg dc kéo trên mặt sàn nằm ngangko ma sát với lực kéo có độ lớn 200N và chếch lên hợp với phương ngang 30 độ. Lấy g=10m/s^2.T1inh gia tốc của kiên hàng và áp lực của kiên hàng lên mặt sàn

3/ 1 vật có m=2 tấn dc kéo cho chuyển động dọc trục ox ,tạo ra lực kéo tổng hợp F=1000N
F1 tạo với õ góc 30 độ và F2 tạo góc anpha với ox . Tính anpha để F2 min? suy ra độ lớn F1 VÀ F2 lúc đó
1/1
S=1/2 a.t^2 =>a=2
PTĐL 2 Niu tơn: F-P=m.a
=> F=100N
2/1
PTĐL 2 niuton : vecto F+ vecto P+ vecto N=m vecto a
chiếu lên phương ngang ta có:
F.cos30=ma => a= (căn 3)/2
chiếu lên phương thẳng đứng:
N+F.sin30 =P => N=100
 
Top Bottom