[Vật lí 10] Bài tập

H

hanah_anna95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/1 kiện hàng dc kéo lên theo phương thẳng đứng nhồ lực F,cho g=10m/s^2,m=10kg. Tính độ lớn của lực kéo F, BIẾT KIỆN HÀNG ĐI LÊN NHANH DẦN ĐỀU 2m từ trạng thái đứng yên trong 2s

2/ 1 kiên hàng 200kg dc kéo trên mặt sàn nằm ngangko ma sát với lực kéo có độ lớn 200N và chếch lên hợp với phương ngang 30 độ. Lấy g=10m/s^2.T1inh gia tốc của kiên hàng và áp lực của kiên hàng lên mặt sàn

3/ 1 vật có m=2 tấn dc kéo cho chuyển động dọc trục ox ,tạo ra lực kéo tổng hợp F=1000N
F1 tạo với õ góc 30 độ và F2 tạo góc anpha với ox . Tính anpha để F2 min? suy ra độ lớn F1 VÀ F2 lúc đó
 
O

olympuslord

1/1 kiện hàng dc kéo lên theo phương thẳng đứng nhồ lực F,cho g=10m/s^2,m=10kg. Tính độ lớn của lực kéo F, BIẾT KIỆN HÀNG ĐI LÊN NHANH DẦN ĐỀU 2m từ trạng thái đứng yên trong 2s

áp dụng [TEX]S = \frac{1}{2}at^2[/TEX]
thay vào ta có [TEX]2 = 2a[/TEX]
=> a =1
áp dụng định luật II NT ta có : F = ma
=> F = 10.1 = 10 (N)
 
H

hanah_anna95

1/1 kiện hàng dc kéo lên theo phương thẳng đứng nhồ lực F,cho g=10m/s^2,m=10kg. Tính độ lớn của lực kéo F, BIẾT KIỆN HÀNG ĐI LÊN NHANH DẦN ĐỀU 2m từ trạng thái đứng yên trong 2s

áp dụng [TEX]S = \frac{1}{2}at^2[/TEX]
thay vào ta có [TEX]2 = 2a[/TEX]
=> a =1
áp dụng định luật II NT ta có : F = ma
=> F = 10.1 = 10 (N)

Sai rùi ban vì khi kéo vật lên nó còn chịu tác dụng của trọng lực nữa mà
 
B

bom_hp

bài 2
ta phân ticha lực kéo làm 2 lực vuông góc 1 lực F1 có phương trùng với P
F1=F*sin30=200*cos30=100N
F2=F*cos30=173N
gia tốc là a=F/m=173/200=0,86m/s2
 
B

bom_hp

bài 3
ta có 1 tam giác tạo từ 3 vecto F,F1,F2
theo định lí cos thì
[tex] F1^2[/tex]+ [tex] F^2[/tex]-2F1*Fcos30=[tex] F2^2[/tex]
thay F,cos30 thì ta có hàm bậc 2
[tex] F2^2[/tex]=[tex] F1^2[/tex]+1000*1000-1730*F1
=>F2min=501,77N
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Bài 3:
Phương của F1 cố định (tia Ot), vec tơ tổng hợp F cố định. Véc tơ F2 sẽ có gốc nằm trên tia Ot và đầu còn lại nằm trên Ox.
Trong vô số các vị trí có thể có của F2 thì vec tơ F2 ngắn nhất khi nó vuông góc với tia Ot (màu đỏ).
1111.jpg

Từ đó ta tính được:
[TEX]F_2_{min} = Fsin30 = 500 N[/TEX]
[TEX]F_1 = Fcos30 = 866 N[/TEX]
[TEX]F_2[/TEX] sẽ hợp với Ox một góc [TEX]120^0[/TEX]
 
Top Bottom