[Vật lí 10] Bài tập

O

olympuslord

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật ở độ cao 40m so với mặt đất được ném theo phương nằm ngang với vận tốc đầu 6m/s.
1. Viết phương trình quỹ đạo
2. tính tầm xa
3. vận tốc lúc chạm đất và thời gian chuyển động

ai giúp em mau!!:-SS
 
T

trang_tieu_thu

một vật ở độ cao 40m so với mặt đất được ném theo phương nằm ngang với vận tốc đầu 6m/s.
1. Viết phương trình quỹ đạo
2. tính tầm xa
3. vận tốc lúc chạm đất và thời gian chuyển động

ai giúp em mau!!:-SS


làm đây

Chọn gốc O trùng vs vị trí ném vật Ox theo phương ngang Vo , oy hướng xuống

Chọn gốc thời gian là lúc bắt đầu ném vật

Xét theo Ox ko có lực tác dụng lên vật \Rightarrow vật chuyển đọng thẳng đều

[TEX]\left {a_{x} =0\\v_{x} =v_{o}\\X_{x}= v_{o}t} \Rightarrow t = \frac{X_{x}}{v_{o}*[/TEX]

Xét vật theo Oy vật chịu tác dụng của trọng lực
[TEX]\vec{p} = \vec{g}m[/TEX]
Do đó vật chuyển đọng nhanh đàn đều với gai tốc g
[TEX]\left{o_{y} = g\\ V_{y}=gt \\Y =\frac{gt^2}{2}} **[/TEX]

Thay * vào ** ta có phương trình quỹ đạo
[TEX]y = \frac{g X^2}{2 V_{o}^2} [/TEX]


b tầm xa cục đại của vật
[TEX] x_{max} =v_{o}t = v_{o}.\sqrt[]{\frac{2h}{g}}[/TEX]

c vận tốc của vật là

[TEX] \vec{v}=\vec{v_{x}} + \vec{v_{y}} v= \sqrt[]{V_{x}^2+V_{y}^2} [/TEX]

thơì gian chạm đất y = h
[TEX] t =\sqrt{\frac{2h}{g}}[/TEX]
Các bạn thay số vào và tự giải nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom