[Vật lí 10] Bài tập

2

22222222222222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài là: Từ trạng thái đứng yên , 1 vật chuyển động nhanh dần đều với a= 2m/s^2 và đi được quãng đường 100m.Hãy chia quãng đường đó ra làm 2 phần sao cho vật đi được 2 phần đó trong 2 khoảng thởi gian bằng nhau và tìm vận tốc ở cuối quãng đường 100m.
 
Last edited by a moderator:
D

duyhanh90

Bạn tính thời gian vật đi hết quãng đường 100m:
t=10s
suy ra t1=t2=0.5t=5s
suy ra phần 1 sẽ là:
x=0.5.a.t.t=25m
x2=75m
Vận tốc cuối quãng đường là v=v0.at=20m/s

Chú ý: lần sau bạn nên viết bằng tiếg việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
U

uchiha_madara

trời dễ mà cũng hỏi. đây này có bài khó muốn đố quý vị đây. một vật khối lượng m đặt trên mặt phẳng nghiêng một góc 45 độ. hỏi vật chuyển động với gia tốc bằng ?. biết [TEX]u=sqrt{3} , g = 10m/s^2.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

traitimsaobang

[TEX]-Fms + P.sin45 =ma[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow -u.N + P.sin45 = ma[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -\sqrt{3}.p.cos45 + P.sin45 = ma[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -\sqrt{3}.m.10.cos45 + m.10.sin45 = ma[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -\sqrt{3}cos45.10 + 10.sin45 = a[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a =-5m/s^2[/TEX]

hinh nhu ket qua hoi lenh thi phai
xem lại đề júp nha
 
Last edited by a moderator:
M

mutim456

trời dễ mà cũng hỏi. đây này có bài khó muốn đố quý vị đây. một vật khối lượng m đặt trên mặt phẳng nghiêng một góc 45 độ. hỏi vật chuyển động với gia tốc bằng ?. biết u = \sqrt[n]{3} , g = 10m/s^2.
nè nhé:D
Áp dụng: a=g(sin45 - ucos450
vậy nhé: D:D:D:):-*

Chú ý nên viết bài bằng tiếng việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
H

hunterfhunter

một vật có khối lượng m. Hệ số ma sát là 0.2. Vậy phải kéo theo hướng nào để có hiệu quả tốt nhất? Ai làm được tui cho là thiên tài. vật nằm trên phương ngang
 
Last edited by a moderator:
D

ductuong16

Dễ mà.Giả sử lực F hợp với phương ngang 1 góc anpha.Chiếu lực lên các phương chuyển động Ox và Oy .Áp dụng Bđt bunhiacopxki là ra .(Lười wa hok mún làm :D)
 
K

kearboster

sao em chưa học định luật này nhỉ em mới có lớp 10 học kì 1 . Đọc các bài của đàn anh ko hỉu gì cả ( chắc là em học lớp thường )
 
X

xilaxilo

sao em chưa học định luật này nhỉ em mới có lớp 10 học kì 1 . Đọc các bài của đàn anh ko hỉu gì cả ( chắc là em học lớp thường )

định luật j?

đừng bảo 3 cái định luật niuton chưa học naz

tất cả đó chỉ là phân tích lực thui

bdt bunhia thì học từ năm cấp 2 oy

:|:|:|
 
C

cauvongtrang_1993

BĐT bunhia học 10 rồi mà , học hồi 9 ấy ............. hok có trong sách GK nhưng mà có trong các sách tham khảo
 
Top Bottom