[Vật lí 10] bài tập

Q

quan685

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả một hòn đá từ một độ cao h. Tính h biết rằng trong giây cuối cùng hòn đá đi được 25m. Cho g = 10m/s2.
  • 45m.
  • 40m.
  • 35m.
  • 50m.
Chỗ này mình ko hiểu có bạn nào giúp ko?
Mình suy luân thế này với h1=25m trong 1 s cuối vậy thì h2=1/2.g(t-1)^2
h1=h-h2
giải ra thì ra t thế vào h thì dc quãng đường nhưng sao ko có kết quả giống trong bài bạn nào bik cách giải giúp mình nha

Chú ý: cách đặt tiêu đề nha
 
Last edited by a moderator:
Z

zumer

Mình cũng không giỏi lắm mới tham gia 4rum bài này mình làm như này
+ Tính S của cả chuyển động hay là h đấy h= at^2/2 = 5t^2 (1)
+ S trước 1 giây cuối S2= 5(t-1)^2 (2)
+ từ (1)(2) và giả thiết ta có
5t^2 - 5t^2 + 10t - 5 =25
\Leftrightarrowt=3
Thay vào 1 ta có h=45 ^^ không biết có đúng không
 
Top Bottom