[Vật lí 10] bài tập

K

kymthaydaythem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

quá nhiều công thức nên xin các bạn cho mình 1 lời khuyên. Bài Toán như sao:

Một vật rơi tự do trong giây cuối nó đi được đoạn đường dài 63.7m. Cho g = 10m/s2(bình phương) :p TÍNH :
a. Thơi gian bắt đầu rơi cho đến khi chạm đất.
b. Vận tốc khi chạm đất.

Thank trước 1 cái.:D:D:D
 
D

dandoh221

Gọi thời gian khi chạm đất là t_2. Thì quãng đg` rơi tại thời điểm[TEX] t_2[/TEX] là [TEX]\frac{1}{2}.10.t_2^{2}.[/TEX]
quãng đg` tại thời điểm 1s trước đó là [TEX]\frac{1}{2}.10.(t_2-1)^{2}. [/TEX]
[TEX]\frac{1}{2}.10.t_2^{2} - \frac{1}{2}.10.(t_2-1)^{2} = 63,7 \Rightarrow [/TEX] ....
Tính đc [TEX]t_2 \Rightarrow[/TEX] vận tốc khi chạm đất :D
 
N

nguyenlehoang0001

quá nhiều công thức nên xin các bạn cho mình 1 lời khuyên. Bài Toán như sao:

Một vật rơi tự do trong giây cuối nó đi được đoạn đường dài 63.7m. Cho g = 10m/s2(bình phương) :p TÍNH :
a. Thơi gian bắt đầu rơi cho đến khi chạm đất.
b. Vận tốc khi chạm đất.

Thank trước 1 cái.:D:D:D

Mình giai nhu sau :
a)
Quang duong roi trong thoi gian t : s=1/2gt^2
Qung duong roi trong thoi gian (t-1) giay gau tien s' =1/2gt(t-1)^2
ta co s-s' =1/2gt^2 - 1/2g(t-1)^2 =63.7
= 1/2gt^2 - 1/2g(t^2-2t+1) =63.7
= 4.9t^2 - 4.9(t^2 -2t+1) =63.7
= 4.9t^2 -4.9t^2 +9.8t -4.9 =63.7
= 9.8t -4.9 = 63.7
= 9.8t =68.6
= t = 7 (s)
Vay thoi gian bat dau roi cho den khi cham dat la 7s
b) ta co v = at
= 9.8 x 7
=68.6 (m/s)
 
H

hunterking

quá nhiều công thức nên xin các bạn cho mình 1 lời khuyên. Bài Toán như sao:

Một vật rơi tự do trong giây cuối nó đi được đoạn đường dài 63.7m. Cho g = 10m/s2(bình phương) :p TÍNH :
a. Thơi gian bắt đầu rơi cho đến khi chạm đất.
b. Vận tốc khi chạm đất.

[TEX]S1=\frac{gt^2}{2}[/TEX]
[TEX]S2=\frac{g(t+1)^2}{2}[/TEX]
Lại có:
S2-S1=63,7
\Leftrightarrow [TEX]\frac{g(t+1)^2}{2}[/TEX]-[TEX]\frac{gt^2}{2}[/TEX]=63.7
\Leftrightarrow [TEX]5(t+1)^2[/TEX]-[TEX]5t^2[/TEX]=63.7
\Rightarrow t=5.87 (s)
\Rightarrow v=g(t+1)=68.7(m)
 
Top Bottom