[Vật lí 10] bài tập

L

luanlahai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu trả lời đúngMột hòn bi rơi từ nóc nhà 10 tầng xuống đất với vận tốc ban đầu bằng không. Gia tốc trọng trường là g và độ cao mỗi tầng là h. Thời gian đi qua tầng thứ n (từ trên xuống) là
  • 9133055883a7c5a63036e9aa547fd3a0.gif
  • caa7ba7d10fffd22a7ab11ab63effbf0.gif
  • 4ac346457285385f23316b065f4a97b0.gif
  • d7978b19d784b34b07626ac6e3d50e99.gif
............................................................................................
 
L

lt2

bạn ui đây là toán hay lý hay hóa thế hả bạn, lớp mí thía ? cho mình hỏi sau này gặp còn post lại như bạn
 
L

linhhongquan567

Chọn câu trả lời đúngMột hòn bi rơi từ nóc nhà 10 tầng xuống đất với vận tốc ban đầu bằng không. Gia tốc trọng trường là g và độ cao mỗi tầng là h. Thời gian đi qua tầng thứ n (từ trên xuống) là
  • 9133055883a7c5a63036e9aa547fd3a0.gif
  • caa7ba7d10fffd22a7ab11ab63effbf0.gif
  • 4ac346457285385f23316b065f4a97b0.gif
  • d7978b19d784b34b07626ac6e3d50e99.gif
............................................................................................
Đáp án là A. vì thời gian rơi qua tầng đầu tiên là t1=căn(2h/g)
Qua 2 tầng đầu là t2=căn(2.2h/g), qua tầng 3 là t3=căn(2.3h/g)....
Vậy thời gian rơi qua tầng đầu là T1=t1=căn(2h/g)
thời gian rơi qua tầng thứ 2 là: [TEX]T_2 = t_2 - t_1 = (\sqrt 2 - 1)\sqrt {\frac{{2h}}{g}} [/TEX]
thời gian rơi qua tầng 3 là: [TEX]T_3 = t_3 - t_2 = (\sqrt 3 - \sqrt2)\sqrt {\frac{{2h}}{g}} [/TEX]
...
thời gian rời qua tầng thứ n là: [TEX]T_n = t_n - t_{n-1} = (\sqrt n - \sqrt{n-1})\sqrt {\frac{{2h}}{g}} [/TEX]
 
Top Bottom