[Vật lí 10] Bài tập

4

464646

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đồ thị sau mô tả đồ thị tọa độ thời gian của 3 vật:

untitled-13.jpg


a) Xác định chuyển động của mỗi xe, tính vận tốc chuyển động của mỗi xe
b) Lập phương trình chuyển động của 3 xe
c) Vị trí và thời điểm xe 1 gặp xe 2

Nhờ mọi người giải giúp thanks nhiều!
 
A

anhsao3200

a/ 1,2,3 chuyển đọng thẳng
b/phương trình là

còn bạn xem cho tớ cái đơn vị cái nó cứ làm sao ý

mình tính nó ko chẵn bạn cứ sửa đi mình làm cho nha
 
O

olympuslord

Đồ thị sau mô tả đồ thị tọa độ thời gian của 3 vật:

untitled-13.jpg


a) Xác định chuyển động của mỗi xe, tính vận tốc chuyển động của mỗi xe
b) Lập phương trình chuyển động của 3 xe
c) Vị trí và thời điểm xe 1 gặp xe 2

Nhờ mọi người giải giúp thanks nhiều!
coi lại đại lượng của t đi chắc là h chứ ko phải s nhỉ? làm gì có xe nào nhanh thế. nhanh hơn cả Superman:)>-
a) cả 3 xe chuyển động đều
xe 1 với v = [TEX]\frac{80}{3} km/h[/TEX]
xe 2 với v = 40km/h ( cái dòng dưới)
xe 3 với v = 40km/h ( cái dòng trên)
b) phương trình chuyển động của:
xe 1 : [TEX]x_1 = 50 - \frac{80}{3}t[/TEX]
xe 2 : [TEX]x_2 = 40t - 40[/TEX]
xe 3 : [TEX]x_3 = 40t - 20[/TEX]
c) xe 1 và xe 3 gặp nhau
<=> [TEX]x_1 = x_2 [/TEX]
<=> [TEX]50 - \frac{80}{3}t = 40t - 40[/TEX]
giải pt tìm được t = 1,35 (h)
=> thời điểm 2 xe gặp nhau là sau khi mỗi xe đi được 1,35 (h)
lúc đó xe 2 đi được 54 km => cách điểm xe 2 xuất phát 54 km
lúc đó xe 1 đi được 36 km => cách điểm xe 1 xuất phát 36 km

ai check giùm mình vs @-)
 
4

464646

Ôi mình vẽ nhầm, phải là x(m) chứ =.=
Xin lỗi mình sửa lại rồi làm phiền các bạn nhé ^^
untitled-13-1.jpg
 
A

anhsao3200

Ôi mình vẽ nhầm, phải là x(m) chứ =.=
Xin lỗi mình sửa lại rồi làm phiền các bạn nhé ^^
untitled-13-1.jpg

rồi thì 3 xe chuyển động thẳng đều nha

pt

[TEX]{x_1} = - 40 + 40t[/TEX]

[TEX]{x_1} = - 40 + 40t[/TEX]

[TEX]{x_1} = - 40 + 40t[/TEX]

tính từ dưới nha mình làm tới đây thì bạn làm các phần còn lại nha

@-)@-)@-):p:p
 
Top Bottom