[Vật lí 10] bài tập

N

nhungngo95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai xe chuyển động thẳng đều với các vận tốc v1,v2 (v1<v2)
khi người lái xe 2 thấy xe 1 phía trước thì hai xe cách nhau đoạn d.người lái xe 2 hãm phanh để xe chuyển động dần đều với gia tốc a
tìm điều kiện cho a để xe2 không đâm vào xe 1:):)
 
L

linhhongquan567

hai xe chuyển động thẳng đều với các vận tốc v1,v2 (v1<v2)
khi người lái xe 2 thấy xe 1 phía trước thì hai xe cách nhau đoạn d.người lái xe 2 hãm phanh để xe chuyển động dần đều với gia tốc a
tìm điều kiện cho a để xe2 không đâm vào xe 1:):)
vận tốc tương đối của xe 2 đối với xe 1 là [TEX]{v_{21}} = {v_2} - {v_1}[/TEX]
Khoảng cách giữa 2 xe là d. Để xe 2 không đâm vào xe 1 thì khi đi hết quãng đường d thì [TEX]{v_{21}} = 0[/TEX] .
[TEX]ADCT:{v^2} - v_0^2 = 2{\rm{as}} = > a = \frac{{{v^2} - v_0^2}}{{2s}} = \frac{{0 - v_{_{21}}^2}}{{2d}} = - \frac{{{{({v_2} - {v_1})}^2}}}{{2d}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chupin_gaucon

nhung ui cop bài từ đâu đó chỉ dùm tí tư nãy ko thấy bài hoá nào hay nhảy sang lí vậy
 
Top Bottom