[Vật lí 10] bài tập

N

nhungngo95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật chuyển động trên một đường thẳng lúc đầu chuyển động nhanh dần đều với
a=0,5m/s^2 với vận tốc ban đầu =0 ngay sau đó vật chuyển động thẳng đều và cuối cùng chuyển động chậm dần đều với gia tốc có độ lớn nói trên cho đến lúc dừng.bieets tổng thời gian đi hết quãng đường là 25s và V tb=2m/s. tính thời gian vật chuyển động thẳng đều.
các bạn thảo luận giúp mình với nha
cảm ơn nhiều nhiều@};-@};-:p
 
L

linhhongquan567

Chào bạn! Mình giúp bạn nè!
ta có vận tốc cuối của đoạn 1 (v1)=vận tốc chuyển động thẳng đều trên đoạn 2 (v2)=vận tốc đầu của đoạn 3 (vo3)=v.
Mà v=v1=at1(1);
0=vo3-at3 (vì đoạn 3 chuyển động chậm dần đều đến khi dừng hẳn, coi a=0,5) => v=vo3=at3 (2)
Từ 1 & 2 => t1=t3 => t2=25-2t1 (3)
Mặt khác ADCT v^2-vo^2=2as => s1=s3=v^2/2a=a.t1^2/2 (*)
Mà s1+s2+s3=s=vtb.t=2.25=50m. (4)
Ta lại có S2=v.t2 thay (1) & (3) vào ta có s2=a.t1.(25-2t1) (5)
Thay (*) và (5) vào (4) => 0,5t1^2+0,5t1(25-2t1)=50 => t1=20s (loại); t1'=5s (tm)
vậy t1=t2=5s => t2=t-2t1=15s. OK!!!:-?
 
S

seta_soujiro

Viết công thức vật lý cho dễ đọc bạn ui.................................................!!!!!
 
Top Bottom