[Vật lí 10] bài tập

H

huyvipvn95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bác giải giup em với:
từ dộ cao 5 m,một vật nặng đc ném theo phương thẳng dứng lên phía trên với vận tốc ban dầu 4m/s.chọn trục toạ dộ Oy thẳng đứng hương lên trên.
a/ Viết phương trình chuyển động của vật.
b/ Vẽ đồ thị toạ độ, đồ thị vận tốc của vận tốc của vật.
c/ mô tả chuyển động, nói rõ chuyển động là nhanh dần đều hay châm dần đều.
d/ tính vận tốc của vật khi chạm đất.
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
Giải dum em nha;;;;;;;;
 
N

nhim_sua_in

a)chọn gốc tọa độ tại mặt đất,chiều (+)là chiều chuyển động
ptcd:x=5+4t - 4.9tt (m)
b)tự làm
c)có:a<o , v>o suy ra vật cd chậm dần đều ngc chiều dương
d)độ cao cực đại của vật là:s=5+x=5+(v^2 - vo^2)/2a = 5+3.27=8.27m
vận tốc khi vật chạm đất là:v^2=2ax+vo^2=40.52
suy ra v=6.37 m/s^2
 
Top Bottom