[Vật lí 10] bài tập

M

mileycyrus3003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật đag đứng yên, ch/đ nhanh dần đều đến khi đạt vận tốc 5m/s thì bắt đầu ch/đ thẳg trog 10s, sau đó ch/đ chậm dần đều cho đến khj dừng laj. cho bjết tổg thời gjan đj là 20s
tính tổg quãng đường đj đc.?????
 
A

anhsao3200

vật đag đứng yên, ch/đ nhanh dần đều đến khi đạt vận tốc 5m/s thì bắt đầu ch/đ thẳg trog 10s, sau đó ch/đ chậm dần đều cho đến khj dừng laj. cho bjết tổg thời gjan đj là 20s
tính tổg quãng đường đj đc.?????
4.jpg


Chọn gốc của trục toạ đọ như hình vẽ:



thời gian để xe thực hiện chạy chuyển động thẳng đều là

t=20s-10s=10s

vì xe chuyển thẳng biến đổi đều từ 0-5m/s và từ 5-0m\s ở hai đoạn đường

cuối nên xe sẽ có gia tốc ngược dấu và thời gian thực hiện quãng đường, và quãng dường là

như nhau

\Rightarrow[TEX]{t_{01}} = [/TEX]5s

từ đây ta có gia tốc trong đoạn đường đầu là

v=v0+at

\Rightarrow10=a5

\Rightarrowa=2(m/s^2)

từ dây thì bạn sẽ thay vào hai phương trình của hai đoạn cuối của pt cdt bến đổi

đều và lấy hai cái đó cọng với S mà vận chuyển động thẳng đều là ra thôi

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom