[Vật lí 10] Bài tập

C

chung06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-) 1 ô to đang chuyển động thẳng đều vơi vận tôc 50 km/h thì hãm phanh(thắng theo miền nam) xe chuyển động chậm dần đều và đi được quãng đường 200m thì dừng lại hẳn. Hỏi 101 giây sau khi hãm phanh, xe có vận tốc bao nhiêu và ở vị trí nào???b-:)confused:
 
B

bigbang195

@-) 1 ô to đang chuyển động thẳng đều vơi vận tôc 50 km/h thì hãm phanh(thắng theo miền nam) xe chuyển động chậm dần đều và đi được quãng đường 200m thì dừng lại hẳn. Hỏi 101 giây sau khi hãm phanh, xe có vận tốc bao nhiêu và ở vị trí nào???b-:)confused:


thời gian để xe hãm phanh là [TEX] 400:13.9=28.77s[/TEX]

suy ra [TEX]a=\frac{0-13.9}{28.77}=-0.483 s/m^2[/TEX]

vận tốc ở 101s là [TEX]13.9+101.(-0.483)[/TEX] nó là 1 số âm vậy xe đã dừng lại trước 101s hay lúc này vận tốc bằng 0 ở vị trí chỗ 200 mét đó
 
H

happyforyou

thời gian để xe hãm phanh là [TEX] 400:13.9=28.77s[/TEX]

suy ra [TEX]a=\frac{0-13.9}{28.77}=-0.483 s/m^2[/TEX]

vận tốc ở 101s là [TEX]13.9+101.(-0.483)[/TEX] nó là 1 số âm vậy xe đã dừng lại trước 101s hay lúc này vận tốc bằng 0 ở vị trí chỗ 200 mét đó
Sao lại là 400 : 13,9
400 ở đâu ra vậy n è??
 
T

tell_me_goobye

thời gian để xe hãm phanh là [TEX] 400:13.9=28.77s[/TEX]

suy ra [TEX]a=\frac{0-13.9}{28.77}=-0.483 s/m^2[/TEX]

vận tốc ở 101s là [TEX]13.9+101.(-0.483)[/TEX] nó là 1 số âm vậy xe đã dừng lại trước 101s hay lúc này vận tốc bằng 0 ở vị trí chỗ 200 mét đó

bigbang xem lại cái (hình như sai rùi )

bài này tớ nghĩ đơn giản thế này thui

từ CT
[TEX] s= v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX] => tính dc gia tốc a (biết t=101s và s=200m)
sau đó thế vào CT
[TEX]v=v_0+at [/TEX](với v_0=13,9 m/s )
 
P

protankhai

¯¶¯hanks nhá

@-) 1 ô to đang chuyển động thẳng đều vơi vận tôc 50 km/h thì hãm phanh(thắng theo miền nam) xe chuyển động chậm dần đều và đi được quãng đường 200m thì dừng lại hẳn. Hỏi 101 giây sau khi hãm phanh, xe có vận tốc bao nhiêu và ở vị trí nào???b-:)confused:

bài này thì cũng dễ thôi
ta có : [tex]V_t^2[/tex] - [tex]V_o^2 [/tex] = 2aS
[tex]\Rightarrow[/tex] a = [tex]\frac{V_t^2 - V_o^2}{2S}[/tex]
(thay số vào là tính ra thôi )đổi ra m/s nhá
giờ tính S' = ?
ta có t' = 101s
[tex]V_t[/tex] và [tex]V_o[/tex] y như trên
thay vào CT (1) thì tìm đc (a')
tìm đc (a') thì thay vào công thức (2) thì tìm đc quãng đường S' mà S' chính là vị trí xe cách miền nam bao xa

(1) a =[tex]\frac{V_t - V_o}{t} [/tex]

(2) S = [tex]V_o[/tex].t + [tex]\frac{a.t^2}{2} [/tex]



ai thấy đúng thì ¯¶¯hanks
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom