[Vật lí 10] Bài tập

B

beelovekul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Bài t[FONT=&quot]ậ[/FONT][FONT=&quot]p: 2 xe máy cùng xu[/FONT][FONT=&quot]ấ[/FONT][FONT=&quot]t phát t[/FONT][FONT=&quot]ạ[/FONT][FONT=&quot]i 2 đ[/FONT][FONT=&quot]ị[/FONT][FONT=&quot]a đi[/FONT][FONT=&quot]ể[/FONT][FONT=&quot]m A,B cách nhau 400m ch[/FONT][FONT=&quot]ạ[/FONT][FONT=&quot]y cùng chi[/FONT][FONT=&quot]ề[/FONT][FONT=&quot]u theo h[/FONT][FONT=&quot]ướ[/FONT][FONT=&quot]ng AB.Xe đi t[/FONT][FONT=&quot]ừ[/FONT][FONT=&quot] A chuy[/FONT][FONT=&quot]ể[/FONT][FONT=&quot]n đ[/FONT][FONT=&quot]ộ[/FONT][FONT=&quot]ng nhanh d[/FONT][FONT=&quot]ầ[/FONT][FONT=&quot]n đ[/FONT][FONT=&quot]ề[/FONT][FONT=&quot]u v[/FONT][FONT=&quot]ớ[/FONT][FONT=&quot]i gia t[/FONT][FONT=&quot]ố[/FONT][FONT=&quot]c [tex]2,5.10^ -2 m/s^2[/tex]. Xe đi t[/FONT][FONT=&quot]ừ[/FONT][FONT=&quot] B chuy[/FONT][FONT=&quot]ể[/FONT][FONT=&quot]n đ[/FONT][FONT=&quot]ộ[/FONT][FONT=&quot]ng nhanh d[/FONT][FONT=&quot]ầ[/FONT][FONT=&quot]n đ[/FONT][FONT=&quot]ề[/FONT][FONT=&quot]u v[/FONT][FONT=&quot]ớ[/FONT][FONT=&quot]i gia t[/FONT][FONT=&quot]ố[/FONT][FONT=&quot]c [tex]2.10^ -2 m/s^2[/tex].Ch[/FONT][FONT=&quot]ọ[/FONT][FONT=&quot]n A làm m[/FONT][FONT=&quot]ố[/FONT][FONT=&quot]c,th[/FONT][FONT=&quot]ờ[/FONT][FONT=&quot]i đi[/FONT][FONT=&quot]ể[/FONT][FONT=&quot]m xu[/FONT][FONT=&quot]ấ[/FONT][FONT=&quot]t phát c[/FONT][FONT=&quot]ủ[/FONT][FONT=&quot]a 2 xe làm m[/FONT][FONT=&quot]ố[/FONT][FONT=&quot]c th[/FONT][FONT=&quot]ờ[/FONT][FONT=&quot]i gian,chi[/FONT][FONT=&quot]ề[/FONT][FONT=&quot]u d[/FONT][FONT=&quot]ươ[/FONT][FONT=&quot]ng h[/FONT][FONT=&quot]ướ[/FONT][FONT=&quot]ng t[/FONT][FONT=&quot]ừ[/FONT][FONT=&quot] A->B.

a) Vi[/FONT][FONT=&quot]ế[/FONT][FONT=&quot]t ph[/FONT][FONT=&quot]ươ[/FONT][FONT=&quot]ng trình chuy[/FONT][FONT=&quot]ể[/FONT][FONT=&quot]n đ[/FONT][FONT=&quot]ộ[/FONT][FONT=&quot]ng c[/FONT][FONT=&quot]ủ[/FONT][FONT=&quot]a m[/FONT][FONT=&quot]ỗ[/FONT][FONT=&quot]i xe.
b) Xác đ[/FONT][FONT=&quot]ị[/FONT][FONT=&quot]nh v[/FONT][FONT=&quot]ị[/FONT][FONT=&quot] trí và th[/FONT][FONT=&quot]ờ[/FONT][FONT=&quot]i đi[/FONT][FONT=&quot]ể[/FONT][FONT=&quot]m 2 xe đu[/FONT][FONT=&quot]ổ[/FONT][FONT=&quot]i k[/FONT][FONT=&quot]ị[/FONT][FONT=&quot]p nhau.
c) V[/FONT][FONT=&quot]ậ[/FONT][FONT=&quot]n t[/FONT][FONT=&quot]ố[/FONT][FONT=&quot]c c[/FONT][FONT=&quot]ủ[/FONT][FONT=&quot]a m[/FONT][FONT=&quot]ỗ[/FONT][FONT=&quot]i xe t[/FONT][FONT=&quot]ạ[/FONT][FONT=&quot]i v[/FONT][FONT=&quot]ị[/FONT][FONT=&quot] trí đu[/FONT][FONT=&quot]ổ[/FONT][FONT=&quot]i k[/FONT][FONT=&quot]ị[/FONT][FONT=&quot]p nhau?
d) Quãng đ[/FONT][FONT=&quot]ườ[/FONT][FONT=&quot]ng m[/FONT][FONT=&quot]ỗ[/FONT][FONT=&quot]i xe đi đ[/FONT][FONT=&quot]ượ[/FONT][FONT=&quot]c t[/FONT][FONT=&quot]ừ[/FONT][FONT=&quot] lúc xu[/FONT][FONT=&quot]ấ[/FONT][FONT=&quot]t phát đ[/FONT][FONT=&quot]ế[/FONT][FONT=&quot]n lúc đu[/FONT][FONT=&quot]ổ[/FONT][FONT=&quot]i k[/FONT][FONT=&quot]ị[/FONT][FONT=&quot]p nhau.[/FONT]
[/FONT]
 
C

caoanhzz

Bài tập: 2 xe máy cùng xuất phát tại 2 địa điểm A,B cách nhau 400m chạy cùng chiều theo hướng AB.Xe đi từ A chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 2,5.10^ -2 m/s^2. Xe đi từ B chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 2.10^ -2 m/s^2.Chọn A làm mốc,thời điểm xuất phát của 2 xe làm mốc thời gian,chiều dương hướng từ A->B.

a) Viết phương trình chuyển động của mỗi xe.
b) Xác định vị trí và thời điểm 2 xe đuổi kịp nha


a) phương trinh chuyển dộng xe 1 là:x1= [TEX]1/80.t^2[/TEX]
phương trình chuyển động xe 2 là : x2 = [TEX]400+1/100.t^2[/TEX]
b)hai xe gặp nhau thì x1=x2 giải ra ta được t=[TEX]400[/TEX]


notice: bạn nhớ đánh latex cho đúng nha
 
Last edited by a moderator:
C

caoanhzz

c) Vận tốc của mỗi xe tại vị trí đuổi kịp nhau?
d) Quãng đường mỗi xe đi được từ lúc xuất phát đến lúc đuổi kịp nhau.


c)vận tốc của xe 1 khi duổi kịp là
v1= [TEX]a1.t[/TEX] =[TEX]10m/s^2[/TEX]
vận tốc cưa xe 2 khi dduori kip là :
v2= [TEX]a2.t[/TEX] = [TEX]8m/s^2[/TEX]
d)thay vào phương trình tọa độ lạp ở câu a ta tính được
s1 = 2000m: s2 = 1600m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom