[Vật lí 10] bài tập

H

hoaithuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một chất điểm chuyển động thẳng ko đổi hướng với v ban đầu là 5m/s.Xác định vận tốc tức thời và quãng đường đi đc của ô tô trong khoang thời gian sau đó 3s.Biết:
a,gia tốc của ô tô là 3m/s
b,""''"""""""""""""""' - 3m/s.


Bài 2:Một chất điểm bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều trong khoảng thời gian 10s đầu tiên ,tại thời điểm t1=3s vận tốc của chất điểm là 2 m/s.tại thời điểm t2=5s vận tốc của chất điểm là 6m/s.Chọn chiều dương trùng chiều chuyển dộng .
a,Xác định gia tốc của chuyển dộng.
b,Xác định phương trình vận tốc tức thời của chất điểm và vẽ đồ thị vận tốc tức thời trong khoảng 15s đầu tiên?


Bài 3:Một chất điểm bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều ,trong 10s đầu tiên chất điểm đi đc quãng đường là 50m.Xác định gia tốc chuyển dộng của chất điểm và vận tốc tại thời điểm 10s.

Bài 4:Một chất điểm chuyển động thẳng chậm dần đều tại thời điểm đầu vân tốc của vật là 10m/s.Sau đó 10s v của vật là 2m/s.Xác định:
a,quãng đường chuyển động đc của vật trong khoảng thời gian nói trên?
b,quãng đường chuyển dộng đc của vật cho đến khi dưng lại.
c.quãng đường chuyển động đc của vật trong giây cuối cùng?

Bài 5:Một chiếc ô tô đang chuyển động trên đường với v=20m/s thì giảm tốc độ , khi tốc độ của ô tô là 14m/s thì quãng đường đi đc của ô tô là 30m. Coi chuyển đông của ô tô khi giảm tốc độ là chuyển động thẳng chậm dần đều.Xác định:
a,Gia tốc của CĐ?
b,Quãng đường đi đc và thời gian ô tô CĐ kể từ khi bắt đầu giảm tốc đến khi dừng lại.

Bài 6: Trên 1 quãng đường thẳng AB=600m.Có 2 chất điểm CĐ ngược chiều nhau ở 2 đầu.Tại thời điểm khảo sát,chất điêm CĐ từ A-->B là nhanh dần đều với v ban đầu = 2m/s và gia tốc là 0.4[TEX]m/s^2[/TEX].Chất điểm CĐ từ A đến B chậm dần đều với v ban đầu là 10m/s và gia tốc cũng là 0,4[TEX]m/s^2[/TEX].Chọn gốc tọa độ tại A,chiều dương từ A đến B,gốc thời gian lúc bắt đầu khảo sát?
a,Lập pt CĐ của mỗi chất điểm?
b,sau bao lân 2 chất điểm gặp nhau và xác định vị trí chúng gặp nhau so với A?
 
P

pekuku

Bài 1:Một chất điểm chuyển động thẳng ko đổi hướng với v ban đầu là 5m/s.Xác định vận tốc tức thời và quãng đường đi đc của ô tô trong khoang thời gian sau đó 3s.Biết:
a,gia tốc của ô tô là 3m/s
b,""''"""""""""""""""' - 3m/s.



vận tốc tức thời
[TEX]a)v=at=3.3=9m/s^2[/TEX]
quãng đường đi được
[TEX]s=\frac{v^2-v_{0}^2}{2a}[/TEX]
[TEX]=\frac{9^2-5^2}{2.3}[/TEX]
[TEX]=\frac{28}{3}m[/TEX]
bài b tương tự
 
P

pekuku

Bài 2:Một chất điểm bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều trong khoảng thời gian 10s đầu tiên ,tại thời điểm t1=3s vận tốc của chất điểm là 2 m/s.tại thời điểm t2=5s vận tốc của chất điểm là 6m/s.Chọn chiều dương trùng chiều chuyển dộng .
a,Xác định gia tốc của chuyển dộng.
b,Xác định phương trình vận tốc tức thời của chất điểm và vẽ đồ thị vận tốc tức thời trong khoảng 15s đầu tiên?


gia tốc của chuyển động
[TEX]a=\frac{v-v_0}{t_2-t_1}[/TEX]
[TEX]=\frac{6-2}{5-3}[/TEX]
[TEX]=2m/s^2[/TEX]
PTCD
[TEX]v=v_0+at=2t [/TEX]
 
T

tell_me_goobye

bài 6) PT CHUYỂN ĐỘNG CỦA 2 XE LÀ

[TEX] x_A=2t+0,2t^2[/TEX]
[TEX] x_B = 600-10t+0,2t^2 [/TEX]

đến đây giải dễ rùi

mình gợi ý nốt bài 5 mấy bài kia dễ rùi
sử dụng công thức
[TEX]v^2-(v_0)^2=2as[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thuyen308

Bài 3:Một chất điểm bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều ,trong 10s đầu tiên chất điểm đi đc quãng đường là 50m.Xác định gia tốc chuyển dộng của chất điểm và vận tốc tại thời điểm 10s.
Ta có x=xo+voxt+0,5xaxt^2 <=> 50=0+0x10+0,5xax100 <=> a=1m/s^2
v=vo+axt <=> v=0+ax10 <=> v=10m/s
 
Top Bottom