[Vật lí 10] Bài tập

T

trang_tieu_thu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Vật cd thẳng Chậm đần đều cho đến khi dừng lại . Quãng đường đi được trong giây đầu tiên gấp 15 lần quãng đường đi đc trong giây cuối cùng . Tìm vận tốc ban đầu của vật biết quãng đường đi được là 25,6m

2 : Từ ban công người ta thả 1 nắm đa nhỏ lần lượt từng viên cứ sau những khoảng thời gian bằng nhau vs vận tốc ban đầu v= 0 . Khi viên đá đầu tiên chạm đất thì viên đá thứ 2 đi được nửa quãng đường . Hỏi lúc t3 đi được bao nhiêu phần quãng đường di được bao nhiêu phần quãng đường và đã có bao nhiêu viên sỏi đc thả

3 Một vật cd thẳng biến đỏi đều trên đg thẳng A, B , C, D và dừng lại ở D .Biết AB= 2BC=4CD .Vật đi hết đoạn đường BC trong thời gian t=2,7 s
a Tính thời gian đi hết đoạn đường AD
b Biết Ab= 16m . Tìm vận tốc của vật khi đến B
 
N

nh0c_bee_95


3 Một vật cd thẳng biến đỏi đều trên đg thẳng A, B , C, D và dừng lại ở D .Biết AB= 2BC=4CD .Vật đi hết đoạn đường BC trong thời gian t=2,7 s
a Tính thời gian đi hết đoạn đường AD
b Biết Ab= 16m . Tìm vận tốc của vật khi đến B

3.
a. Thời gian đi hết đoạn đường AD là
t = [tex] t_1 + t_2 + t_3[/tex] = 5.4 + 2.7 + 1.35 = 9.45 (s)
b. Vận tốc của vật trên đọan đường AB là
[tex]v_1[/tex] = [tex]\frac {s_1}{t_1}[/tex] = [tex]\frac{16}{5.4}[/tex] = [tex]\frac {80}{27}[/tex](m/s)
 
T

thanhson1995


3.
a. Thời gian đi hết đoạn đường AD là
t = [tex] t_1 + t_2 + t_3[/tex] = 5.4 + 2.7 + 1.35 = 9.45 (s)
b. Vận tốc của vật trên đọan đường AB là
[tex]v_1[/tex] = [tex]\frac {s_1}{t_1}[/tex] = [tex]\frac{16}{5.4}[/tex] = [tex]\frac {80}{27}[/tex](m/s)
Bạn này làm tắt ghê :))
Xét đoạn CD, BD và AD lần lượt có
[TEX]v_C^2=-2as \Rightarrow v_C=\sqrt{-2as}[/TEX]

[TEX]v_B^2=-2a3s \Rightarrow v_C=\sqrt{-6as}=v_C\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]v_A^2=-2a7s \Rightarrow v_C=\sqrt{-14as}=v_C\sqrt{7}[/TEX]

Lại có

[TEX]t_{BC}=\frac{v_C-v_B}{a}=\frac{v_C(1-\sqrt{3})}{a}[/TEX]

[TEX]t_{AD}=\frac{v_D-v_A}{a}=\frac{0-v_C\sqrt{7}}{a}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow\frac{t_{BC}}{t_{AD}}=\frac{\sqrt{3}-1}{sqrt{7}}[/TEX]

mà [TEX]t_{BC}=2.7[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t_{AD}=...[/TEX]
 
Top Bottom