[Vật lí 10] Bài tập

T

thcsvp2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

/:)Hai ô tô chuyển động thẳng đều hướng vào nhau với các vận tốc lần lượt là 48km/h và64km/h. Lúc 10h hai xe cách nhau 168km
a) Viết phương trình chuyển động của hai xe. Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ? Gặp ở vị trí nào?
b) Xác định thời điểm mà tại đó khoảng cách giữa hai xe là 56km :confused:o=>:)>-:cool:
 
T

thanhson1995

/:)Hai ô tô chuyển động thẳng đều hướng vào nhau với các vận tốc lần lượt là 48km/h và64km/h. Lúc 10h hai xe cách nhau 168km
a) Viết phương trình chuyển động của hai xe. Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ? Gặp ở vị trí nào?
b) Xác định thời điểm mà tại đó khoảng cách giữa hai xe là 56km :confused:o=>:)>-:cool:
a) 2 xe gặp nhau sau:
[TEX]t=\frac{S}{v_1+v_2}=\frac{168}{48+64}=1.5(h)[/TEX]
[TEX]S_1=v_1t=48*1.5=72(km)[/TEX]
Vậy 2 xe gặp nhau lúc 10h30min tại điểm C cách vị trí ban đầu của xe 1 72km.

b)
[TEX]S_1=48t[/TEX]
[TEX]S_2=64t[/TEX]
[TEX]S_1+S_2+56=S\Leftrightarrow 48t+64t+56=168\Leftrightarrow t=1(h)[/TEX]
[TEX]S'_1+S'_2-56=S'\Leftrightarrow 48t'+64t'-56=168\Leftrightarrow t'=2(h)[/TEX]
 
T

tokugawa_ieyasu

thanhson1995 có thể viết phương trình chuyển động và bày cách viết. với lại câu b S1 và S2 là quãng đường gì vậy?
 
T

thanhson1995

thanhson1995 có thể viết phương trình chuyển động và bày cách viết. với lại câu b S1 và S2 là quãng đường gì vậy?
latex.php

latex.php

Là các phương trình biểu diễn sự phụ thuộc của quãng đường đi được của xe 1 và xe 2 vào thời gian t.
 
Top Bottom