[Vật lí 10] Bài tập

S

su_tin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc v0 gia tốc a .Sau khi đi đc quãng đường 10m thì có vận tốc 5m/s đi thêm quãng đừơng 37.5m thì vận tốc 10m/s tính vo và a
2/Từ một trạng thái đứng yên một vật cđ thẳng nhanh dần đều với vận tốc 2m/s va đi dc 100m hay chia quãng đường đó ra làm 2 phần sao cho vật đi được hai phần do trong khoảng thời gian bằng nhau
 
Last edited by a moderator:
H

hhohue

câu 1:
với s1 =10m và v1=5m/s : ta có ct liên hệ: v1^2 - v0^2 = 2as1 (1)
khi s2 = 37,5m và v2 = 10 m/s ta cũng có ct:
v2^2 - v1^2 = 2as2 suy ra ta tính được a = 1 (m/s^2). thay vào (1) ta tìm được
v0 = 2,24 (m/s).
 
  • Like
Reactions: oppataehyung
Z

zen_hero

Câu 2) Đề phải sửa lại gia tốc là 2m/s^2. Ta có: v^2=2as=>v=20m/s.
Thời gian để vật chuyển động hết quãng đường 100m là: T=v/a=10s.
Quãng đường I là: s=(at`^2)/2=25m
Quãng đường II là:100-25=75m.
 
Top Bottom