[Vật lí 10] Bài tập

M

missclass

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì giảm đều tốc độ cho đến khi dừng lại .Biết rằng sau quãng đường 50m , vận tốc giảm đi còn 1 nửa .
a) Tính gia tốc của xe .
b)Quãng đường đi được từ lúc vận tốc còn 1 nửa cho đến lúc xe dừng hẳn là bao nhiêu?
làm sao đây? mọi người giúp mình với nha . bt trong sgk nhưng mà mình thấy nản.hjk.
 
M

makolo

để mình
đầu tiên ta đổi 72km/h = 20 m/s
a/
sau 50m vận tốc còn 1 nửa tức là 10m/s
theo công thức
[TEX]v_s^2-v_t^2 = 2aS[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]a = \frac{v_s^2-v_t^2}{2S}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a = -3 m/s2[/TEX]
b/
lúc này vận tốc cuối = 0
nên áp dụng công thức đã nêu ở trên ta có
[TEX]S = \frac{v_s^2-v_t^2}{2a}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]S = \frac{- 10^2}{-6} = 16\frac{2}{3} m[/TEX]
 
N

nowtrymybest

để mình
đầu tiên ta đổi 72km/h = 20 m/s
a/
sau 50m vận tốc còn 1 nửa tức là 10m/s
theo công thức
[TEX]v_s^2-v_t^2 = 2aS[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]a = \frac{v_s^2-v_t^2}{2S}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a = -3 m/s2[/TEX]
b/
lúc này vận tốc cuối = 0
nên áp dụng công thức đã nêu ở trên ta có
[TEX]S = \frac{v_s^2-v_t^2}{2a}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]S = \frac{- 10^2}{-6} = 16\frac{2}{3} m[/TEX]

Bạn ơi mình không hiểu công thức [TEX]v_s^2-v_t^2 = 2aS[/TEX] lắm, bạn có thể giải thích được không
cảm ơn nhiều
 
M

makolo

công thức [TEX]v_s^2-v_t^2=2aS[/TEX]
trong đó
[TEX]S[/TEX] là quãng đường chất điểm đi được
[TEX]a[/TEX] là gia tốc của chất điểm
[TEX]v_t[/TEX] là vận tốc đầu của chất điểm
[TEX]v_s[/TEX] là vận tốc cuối của chất điểm
Công thức này dùng để xác định
-quãng đường của chất điểm khi biết gia tốc, vận tốc đầu và vận tốc cuối của chất điểm
-gia tốc của chất điểm khi biết quãng đường, ận tốc đầu và vận tốc cuối của chất điểm
-vận tốc đầu hoặc vận tốc cuối khi có các thông số còn lại
chú ý:
vận tốc đầu ở đây là vận tốc của chất điểm trước khi đi hết quãng đường [TEX]S[/TEX] và vận tốc cuối là vận tốc của chất điểm khi đi hết quãng đường [TEX]S[/TEX]
 
Top Bottom