[Vật lí 10] Bài tập

R

ruougao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe ô tô đi trên 2 đường vuông góc. Xe A đi về hướng tây với vận tốc 50km/h. Xe B đi về hướng nam với vận tốc 30km/h. Lúc 8h A và B còn cách giao điểm của 2 đường lần lượt là 4,4km và 4km, đồng thời tiến về phía giao điểm. Tìm thời điểm mà khoảng cách 2 xe Avà B nhỏ nhất???????:confused:
mình đang cần gấp
mong các bạn vào làm giúp mình với nha:)
 
T

trangbn9x

lấy 2 trục toạ độ ox va oy trùng với 2 conn đường.chọn gốc toạ độ là giao điểm của 2 con đường.chiều dương trên 2 trục toạ độ ngược hướng với chiều chuyển động của 2 xe va gốc thời gian la 8h.
phương trình chuyển động của xe A là: x= -50t+4.4 (1)
phương trình chuyển động của xe B là: x= -30t+4 (2)
gọi d la khoảng cách 2 xe.ta có: d^2=x^2 +y^2=(4.4-50t)^2 + (4-30t)^2=3400t^2 - 680t + 35,36 (3)
khoảng cách ban đầu của 2 xe : do^2= (4.4)^2 + 4^2 = 35,36
a, Ta viết lại biểu thức của d^2:
d^2 = 3400((t - 0,1)^2 + 0,34)
ta thấy khoảng cách 2 xe nhỏ nhất, tức là d^2 nhỏ nhất khi t= 0,1h = 6 phút
b, khoảng cách 2 xe = khoảng cách ban đầu khi d^2 = do^2
hay 3400t^2 - 680t + 35.36 = 35.36
<=> t= 1/5= 0,2h= 12ph
vậy khoảng cách 2 xe bằng khoảng cách ban đầu lúc 8h12ph
 
R

ruougao

hình như chỉ cần làm đến chỗ t=1/10h=6phút thôi bạn à
mà chỗ d^2=3400[(t-0,1)^2+0.34] sai thì phải
không phải là 0.34 mà 0.0004
nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn nhiều
bạn ở tỉnh nào???
cho tớ làm quen cái
^_^
 
S

su_tin

giup minh nhe

cung luc tai hai diem A va B co hai xe chuyen dong tren duong thang Ox va oy vuong goc voi nhau va cung dj ve phia giao diem O. Xe di tu A chuyen dong thang deu v=20km/h xe di tu b chuyen dong thanh deu v=30km/h cho khonag cach OA=OB=90km a.lap pt chuyen dong cua haj xe tren 2 trucb. tinh khoang cach giua hai xe sau 1hc. tim thoi diem de khoang cach giua hai xe la 40kmd.tim thoi diem giua hai xe la gan nhat
 
Top Bottom