[Vật lí 10] Bài tập

K

kelangdudoncoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một người đi từ A tới B Nữa đoạn đường đầu đi với vận tốc trung bình v1, nữa sau đi voi vận tôc trung bình v2.Tinh Vtb trên cả đoạn đường
2/ Một người đi từ A đến B. Nửa đoạn đường đầu, người đó đi với vận tốc V1. Nửa thời gian sau đi với vận tốc V2, quãng đường cuối đi với vận tốc V3. Tính Vtb trên cả quãng đường
 
D

dinhlamduc

a/ [TEX]V_tb[/TEX] = [TEX]\frac{2*V_1*V_2}{V_1+V_2}[/TEX]
b/ [TEX]V_tb[/TEX] = [TEX]\frac{2*V_1*(V_2+V_3)}{2*V_1+V_2+V_3}[/TEX]
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
D

dinhlamduc

a/ gọi s là nửa đường
[TEX]V_tb[/TEX] = [TEX]\frac{2s}{\frac{s}{V_1}+\frac{s}{V_2}}[/TEX]
= [TEX]\frac{2}{\frac{1}{V_1}+\frac{1}{V_2}}[/TEX]
= [TEX]\frac{2*V_1*V_2}{V_1+V_2}[/TEX]
b/* Xét nửa quãng sau:
gọi t là nửa thời gian:
V' = [TEX]\frac{t*(V_2+V_3)}{2*t}[/TEX] = [TEX]\frac{V_2+V_3}{2}[/TEX]
* Xét toàn bộ quãng đường:
gọi s là nửa quãng, giải như câu a, thế [TEX]V_2[/TEX] là V'.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom