[Vật lí 10] Bài tập

P

phuongcandy.kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một cần trục nâng một vật m=200kg từ mặt đất đi lên trên thăng đứng nhanh dần đều với gia tốc 5m/s2 g=10m/s2.Công suất tức thời của cần trục tại thời điểm sau khi bắt đầu chuyển động đc 2 s là
A 15000W B 10000w C 20000w D 30000W
2) Kim phút của 1 đồng hồ dài gấp 1,5 lần kim giờ.Hỏi tốc đọ dài của điểm đầu kim phút lớn gấp mấy lần điểm đầu kim giờ/
A 12 B 18 C 60 D 30
 
H

hienzu

Bài 1:
Fk-P=ma
\RightarrowFk=3000(N)
v=vo+at=10 \Rightarrow s=10
p= [TEX]\frac{A}{t}[/TEX] =[TEX]\frac{Fs}{t}[/TEX]=15000W
 
H

hienzu

Bài 2::)
[TEX]\frac{\omega phut}{\omega gio}=12 \rightarrow \frac{vp}{vg}=\frac{\omega p.Rp}{\omega g.Rg}=12.1.5=18 \rightarrow B [/TEX]
 
Top Bottom