[Vật lí 10] Bài tập

N

nina_mtp

để chạy thử 1 chiếc xe đạp mới ,người đua xe đạp tự bấm giờ giử hai điểm mốc cách nhau S=100m ,gia tốc cực đại của người đi xe đạp là a=1m/s^2, .khi hãm phanh thì gia tốc có giá trị tuyệt đối lớn nhất là 5m/s^2 .vận tốc ban đầu và vận tốc cúi là =0 .Tính vận tốc cực đại và thời gian cực tỉểu để đi hết wãng đường trên!!!!!!!có ai có hướng giải thì giúp vs nhak
 
H

herrycuong_boy94

mình nghĩ thế này :
gọi v là vận tốc khi xe đạt vận tốc cực đại ==> v= a1. t1 = t1.
khi xe dưng lại==> vận tốc bằng 0 hay v- 5t2 = 0 <=> t1= 5 t2 (1)
mặt khác S = 1/2. a1t1^2 + a1.t1.t2 +1/2 a2t2^2= 100 <=> t1^2- 5t2^2 + 2t1t2 = 200 thay (1) vào , ta được t2= 2căn5/ căn 3.==> vmax
 
N

nina_mtp

thế tại sao khi xe dưng lại==> vận tốc bằng 0 hay v- 5t2 = 0 <=> t1= 5 t2 (1)
mình ko hỉu lắm ,bạn giãi thích rỏ hơn i
 
Top Bottom